Cách hạn chế tai biến mạch máu não, giảm nguy cơ tử vong

Hạn chế tai biến mạch máu não cho người già trong gia đình, giảm nguy cơ tử vòng là phương pháp hỗ trợ dự phòng, hỗ trợ sơ cứu trong trường hợp xấu. Người già là đối tượng có tỷ lệ mắc tai biến cao nhất hiện nay. Khả năng gặp phải tai biến mạch máu não ở người già những năm gần đây ngày càng nhiều và trẻ hoá. Để đảm bảo an toàn cho người thân, bạn nên bồi dưỡng thêm kiến thức về căn bệnh này.

Cách hạn chế tai biến mạch máu não cho người già trong gia đình

Hạn chế tai biến mạch máu não cho người già trong gia đình

Cách hạn chế tai biến mạch máu não

Để không gặp phải tình trạng tai biến, đột quỵ não, bản thân, người thân cần chú ý đến chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng của người cao tuổi, tránh các thói quen xấu cũng như hạn chế các nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khoẻ. Mục tiêu chính của việc hỗ trợ dự phòng tai biến mạch máu não đó là giữ huyết áp bình thường, chế độ ăn giảm mỡ bão hoà, nên sử dụng các loại thịt trắng, hạn chế thịt đỏ. Đặc biệt cần cai thuốc lá, hạn chế rượu bia, tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Trong chế độ sinh hoạt hằng ngày, đối với người cao huyết áp nên thăm khám và kiểm tra chỉ số thường xuyên cũng như sử dụng dược phẩm hạ áp theo chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cũng nên có chế độ sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có tác dụng ổn định huyết áp, cải thiện tình trạng cơ thể cũng như hạn chế khả năng gặp phải đột quỵ não.

Bệnh tai biến mạch máu não thường xảy ra bất ngờ và đột ngột

Tai biến có thể đến bất ngờ không báo trước

An cung ngưu hoàng hoàn là một trong số những sản phẩm thực phẩm chức năng tốt để hỗ trợ dự phòng đột quỵ não ngoài ra còn có khả năng phục hồi di chứng sau tai biến rất hiệu quả. Người tiêu dùng có thể áp dụng đối với thể nhồi máu não nhằm cải thiện tình trạng của cơ thể.

Sơ cứu khi tai biến mạch máu não đột ngột, giảm tỉ lệ tử vong

Khi người thân có biểu hiện tai biến mạch máu não, bạn cần tiến hành các phương pháp sau:

  • Hỗ trợ điều trị các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tim,…
  • Dùng dược phẩm theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý sử dụng dược phẩm hoặc phương pháp dân gian.


Khi phát hiện bệnh nhân gặp phải tai biến mạch máu não, người thân cần chú ý bình tĩnh, không di chuyển nạn nhân mạnh, nên để nạn nhân nằm nghiêng đầu trong thời gian chờ xe cấp cứu. Đặc biệt không cố di chuyển đầu, cổ bệnh nhân, trong trường hợp đầu, cổ có thể bị gãy hoặc bị thương người bệnh cần để bệnh nhân trong tư thế thoải mái, nới lỏng quần áo.

Sơ cứu người bị tai biến đột ngột giúp giảm tỉ lệ tử vong

Cách sơ cứu người bị tai biến mạch máu não đột ngột giảm tỉ lệ tử vong

Trong quá trình gặp nạn không nên cho bệnh nhân ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì bởi rất khó nuốt. Không tự ý sử dụng Aspirin bởi có thể gây chảy máu trong nếu là tai biến vỡ mạch máu. Đặc biệt nên chú ý gọi điện để bác sĩ tư vấn trong khi chờ đợi. 

 http://www.thuoctimmach.vn/huong-dan-cach-so-cuu-nguoi-bi-tai-bien-mach-mau-nao-chi-voi-5-buoc-n155

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi