Hướng dẫn chi tiết cách uống an cung ngưu hoàng hoàn đúng nhất

Áp dụng đúng cách uống an cung ngưu hoàng hoàn giúp người sử dụng phát huy tác dụng tối đa của dược liệu mà còn giúp người dùng bảo vệ sức khỏe của bản thân. Về tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn thì chắc chắn có nhiều người biết đến nhưng cách sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao thì không phải ai cũng biết đến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về dược liệu này.

Chương trình khuyến mại an cung ngưu hoàng hoàn

 

1. Thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất ?

Vốn chứa các thành phần dược liệu khá đa dạng và vô cùng độc đáo của Đông y, thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cũng khá quan trọng. Mặc dù có nhiều lời cảnh báo khác nhau nhưng thời điểm thích hợp nhất để dùng an cung ngưu hoàng hoàn vào buổi sáng và không nên dùng vào buổi tối. Tại sao lại như vậy?

Thời điểm sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn tốt nhất
Lưu ý khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Để phát huy hết tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn nên sử dụng đúng thời điểm

2. Hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn 

An cung ngưu hoàng hoàn trên thị trường hiện có  3 loại sau: dùng để phòng tai biến, dùng để cấp cứu và dùng để hỗ trợ phục hồi sau tai biến
chúng ta cùng đi tìm hiểu cách dùng của 3 loại sau:

2.1. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn dùng để phòng bệnh  tai biến 

Một số đối tượng có nguy cơ bị tai biến cao như: người cao tuổi, người bị cao huyết áp,người có tiểu sử bị tai biến mạch máu não, người bị rối loạn tiền đình, người bị tiểu đường…Những đối tượng này nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để giúp phòng nguy cơ bị tai biến và  nên dùng các sản phẩm ở có hàm lượng thành phần ở dạng nhẹ để giúp lưu thông mạch máu, bổ não, ích khí. Những sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn dùng trong trường hợp này phải đảm bảo có hàm lượng nhẹ , ở dạng thực phẩm chức năng mang tính hỗ trợ và bổi bổ sức khỏe. 

Một số sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn dùng để phòng tai biến

2.2. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu

Trước khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cho bệnh nhân tai biến mạch máu não cần phải đảm bảo nguyên tắc đầu tiên là bệnh nhân không còn tự ý thức kiểm soát huyết áp, kiểm soát hô hấp. Trong trường hợp này không thể cho bệnh nhân dùng ngay viên an cung ngưu mà cần phải đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất, chụp CT cắt lớp hoặc MRI và kiểm tra xem bệnh nhân bị tai biến mạch máu não ở thể nào. 

 • Nếu bệnh nhân  khi có triệu chứng  căng thẳng, huyết áp tăng quá cao người thấy mệt mỏi đầu đau bất thường dùng ngay 1 viên an cung ngưu hoàng hoàn. 
 • Nếu bệnh nhân bị tai biến mạch máu não ở dạng nghẽn mạch máu não có thể cho bệnh nhân dùng ngay 1 viên an cung ngưu hoàng hoàn.
 • Nếu ở thể xuất huyết não cần phải theo phác đồ điều trị của các bác sĩ cho chuyên khoa mới cho dùng an cung ngưu.
 • Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cho đối tượng tai biến mạch máu não  sau khi cấp cứu đã hồi phục sau 25 đến 30 ngày cần phải dùng sản phẩm có hàm lượng cao ( ở dạng thuốc) mới đảm bảo công hiệu của sản phẩm. 

 

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn đúng cho trường hợp bị tai biến nhẹ
Dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho trường hợp tai biến nặng

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn cấp cứu cho từng trường hợp, từng thể bệnh khác nhau

2.3. Dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phục hồi sau tai biến 

Sau khi bị tai biến mạch máu não, có thể để lại các di chứng nặng nề như:liệt nửa người, méo miệng, đi tiểu tiện đại tiền vô thức,  …hoặc huyết áp tăng cao vẫn có thể xảy ra. Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn kết hợp với các biện pháp tập luyện, châm cứu sẽ giúp giảm thiếu được tình trạng liệt nửa người, méo mồm, nói ngọng…để bệnh nhân phục hồi nhanh hơn. Đối với các trường hợp này, nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn có hàm lượng trung bình (không quá nặng, không quá nhẹ) để đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân ổn định và giảm thiếu các di chứng có thể xảy ra trong quá trình điều trị. 

Sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn sử dụng để phục hồi sau tai biến

Thời gian phục hồi và khả năng phục hồi bệnh phụ thuộc vào sản phẩm, chế độ chăm sóc, mức độ tập luyện, sự ổn định tinh thần hay mức độ tổn thương của người bệnh.

3. Tại sao cần uống an cung ngưu hoàng hoàn đúng cách 

Cách dùng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn cũng giống như nhiều loại thuốc Tây dược, Đông dược khác, cần phải chú ý đến liều lượng, đối tượng, phương pháp và liệu trình dùng an cung ngưu đúng thì mới đạt hiệu quả. Không phải cứ thuốc tốt, bệnh nặng thì phải dùng liều lượng cao. Bởi vì mỗi loại dược liệu đều được nhà sản xuất nghiên cứu và khuyến cáo về liều dùng tương ứng với bệnh lý. 

Bảng thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là một sản phẩm được bào chế từ 20 loại dược liệu ( đối với an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc) đến 80 loại dược liệu ( đối với an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc) khác nhau, trong đó có những loại có dược tính mạnh như: chu sa, xạ hương, hùng hoàng, hoàng liên, ngưu hoàng…dùng để cấp cứu trong các trường hợp tai biến mạch máu não, co giật, viêm não, sốt cao, đầu óc căng thẳng, đau nửa đầu, huyết áp tụt, huyết áp tăng…Do công dược của sản phẩm khá mạnh nên việc sử dụng đúng liều lượng là vô cùng quan trọng để tránh những tác dụng phụ của sản phẩm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng. 

4. An cung ngưu hoàng hoàn dùng hàng ngày có tốt không? 

Như đã nói ở trên, an cung ngưu hoàng hoàn dùng trong 3 trường hợp khác nhau nên không thể khẳng định rằng, nên dùng an cung ngưu hoàng hoàn. Tuy nhiên, nếu sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn ở dạng thực phẩm chức năng ( tức là các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc) để phòng ngừa bệnh tật với mục đích “ phòng bệnh hơn chữa bệnh” thì nên dùng hàng ngày, với liều lượng không quá 1 viên/ ngày. 

Ngoài ra, sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cũng cần phải sử dụng theo liệu trình, tối thiểu là 3-6 tháng. Có thể dùng 3 tháng, nghỉ 1 tháng rồi dùng tiếp nhưng tốt nhất là khoảng 6 tháng/ 1 liệu trình, mỗi liệu trình dùng 5-6 hộp, dùng xong nghỉ ngắt quãng 1 tháng rồi dùng tương tự như liệu trình 3 tháng. Với liệu trình như vậy, những người có nguy cơ bị tai biến mạch máu não như cao huyết áp, rối loạn tiền đình, rối loạn tuần hoàn máu não…sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh lên tới 70%-80%. 

5. Đối tượng nào tuyệt đối không được dùng an cung ngưu hoàng hoàn 

TS Đặng Quốc Khánh, trưởng phòng y học dân tộc, Cục Quân y cho biết, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc, cùng Viện Y nghị định hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Trung Quốc, Viện Y học cổ truyền Quân đội Việt Nam, đang nghiên cứu về tác dụng điều trị đột quỵ do tai biến mạch máu não của An cung ngưu hoàng hoàn trên cơ thể bệnh nhân nước ta. 

Cũng theo TS Đặng Quốc Khánh, an cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ phương, chuyên dùng để chỉ định điều trị các chứng tai biến mạch máu não giai đoạn cấp, hôn mê do đàm nhiệt, chấn thương sọ não, tổn thương gan thận, sốt cao, mê sảng, dùng để dự phòng tai biến mạch máu não và các giai đoạn di chứng. Theo đó, thuốc chống chỉ định cho những đối tượng dưới đây: 

Những đối tượng không nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Ngoài ra, những đối tượng dưới đây cũng nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để hỗ trợ phòng và phục hồi tai biến mạch máu não:

Những đối tượng nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh

6. Mách nhỏ kinh nghiệm mua an cung ngưu chính hãng, đảm bảo hàng thật

Là sản phẩm Đông y nổi tiếng trên thị trường Việt Nam cách đây hơn chục năm, an cung ngưu hoàng lưu hành ở nước ta với nhiều nguồn gốc khác nhau từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên…qua đường chính thức hoặc đường phi mậu dịch. Thời gian qua, Bộ Công An và Cục vệ sinh an toàn thực phẩm đã thu hàng tấn dược liệu Đông y được làm giả, hàng nghìn hộp Vũ Hoàng Thanh Tâm với “ Vỏ Hàn, Ruột Tàu” từ một số cửa hàng nhỏ lẻ, không có giấy phép kinh doanh. 

Do đó, khi có nhu cầu mua các sản phẩm an cung ngưu hoàng, khách hàng cũng cần phải chú ý đến cơ sở cung cấp và nhập khẩu của sản phẩm. Một số sản phẩm như: an cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc đỏ Đồng Nhân Đường, an cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng, Vũ Hoàng Thanh Tâm Hàn Quốc…mỗi hộp đều có mã số xác nhận để khách hàng kiểm tra có phải hàng thật hay không. Tương tự các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn khác cũng đều có giấy chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam. Do đó, khi mua an cung ngưu hoàng hoàn, khách hàng cần phải chú ý đến những địa chỉ có đầy đủ các yếu tố và yêu cầu như:

 • Địa chỉ kinh doanh và website rõ ràng. 
 • Trong chi tiết sản phẩm trên các website đều có cách phân biệt thật giả để khách hàng nhận diện. 
 • Đầy đủ giấy tờ pháp lý, giấy chứng nhận của mỗi sản phẩm.
 • Nhân viên tư vấn bán hàng tư vấn đầy đủ, có kiến thức chuyên môn chuyên sâu. 
 • Có sự cam kết về hàng hóa chính hãng và quy định đổi trả rõ ràng. 
 • TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA tại những website lập lờ về địa chỉ, mua qua phương thức XÁCH TAY bởi chính những người mua hộ cũng chưa chắc nắm rõ được đầy đủ thông tin về sản phẩm và khẳng định đó có phải sản phẩm thật hay không. 
 • TUYỆT ĐỐI KHÔNG MUA sản phẩm đã hết date, hết hạn sử dụng sẽ vô cùng nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe người dùng. 
Tag:
Tin tức liên quan:


Điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hotline: 0965.696.364