Xuất huyết não là căn bệnh bị khởi phát rất đột ngột và dữ dội, nếu như bệnh quá nặng sẽ gây chảy máu não và khiến hôn mê sâu, rối loạn nhịp tim, nhịp thở, thường có thể sẽ gây nên tình trạng tử vong trong khoảng 48 giờ. Những bệnh nhân có thể thoát khỏi xuất huyết não thường để lại những di chứng vô cùng nặng nề đối với người bệnh. 

Thông thường, xuất huyết não không có các triệu chứng báo trước, có thể là trong lúc gắng sức về thể lực, tâm lý trong lúc đang làm việc hoặc sinh hoạt bình thường. Lúc này, người bệnh sẽ ngã gục xuống, liệt nửa người hoặc hôn mê sâu, thậm chí, một số người còn bị căn bệnh này bộc phát ngay trong giấc ngủ, ngay khi vừa mới thức dậy. 

Có nhiều nguyên nhân gây xuất huyết não, dù vậy, tỉ lệ người già và nam giới thường chiếm số phần trăm cao hơn so với những ca bệnh, xuất huyết não có tuổi trung bình khoảng 55 tuổi. Người bệnh cần phải có chế độ phòng ngừa bằng cách thường xuyên đo huyết áp, thăm khám định kì, khám đúng hẹn, sử dụng các sản phẩm thuốc hỗ trợ điều trị xuất huyết não theo đúng chỉ định bác sĩ. Đặc biệt, khi có các triệu chứng xuất huyết não cần phải theo dõi kịp thời. 

Xuất huyết não là gì? Triệu chứng và mức độ nguy hiểm của bệnh

Xuất huyết não là gì? Triệu chứng và mức độ nguy hiểm của bệnh

12/1/2018 3:07:00 PM

Xuất huyết não (hay còn gọi là chảy máu não) là một loại đột quỵ não, khi mạch máu não bị vỡ gây ra hiện tượng não chảy máu, máu thoát ra khỏi hệ thống tuần hoàn máu não.

Xem thêm

1


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi