Cao huyết áp (Hypertension trong tiếng Pháp) vẫn thường được gọi là tăng huyết áp hoặc lên tăng-xông, là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, trong đó áp lực máu khi đỏ ở động mạch tăng cao. Cao huyết áp chỉ đo được bởi hai chỉ số là huyết áp tâm thu và huyết áp âm trương, được gọi là cao huyết áp khi bệnh nhân xuất hiện chỉ số tương đương hoặc cao hơn 140/90 mmHg.

Tư vấn phương pháp điều trị bệnh huyết áp cao


Hiện nay, các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp chủ yếu là việc điều chỉnh lối sống, kết hợp điều trị bằng thuốc để kiểm soát huyết áp. Ngoài một số loại thuốc Tân dược của Tây y thì các sản phẩm thực phẩm chức năng hoặc thuốc hỗ trợ điều trị cao huyết áp từ Đông y cũng được sử dụng khá phổ biến như An cung ngưu hoàng hoàn, Hoa Đà tái tạo hoàn, Viên bổ 70 vị trân châu hoàn Tây Tạng…Tại thuoctimmach.vn, bạn đọc sẽ được tìm hiểu tất cả những thông tin kiến thức về bệnh cao huyết áp - căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay. 

Cách hạ huyết áp nhanh chỉ với 5 phút mà không cần đến bác sĩ

Cách hạ huyết áp nhanh chỉ với 5 phút mà không cần đến bác sĩ

7/26/2017 8:57:17 AM

Tăng huyết áp là khi bệnh nhân có mức huyết áp trên mức 180/110mmHg và kèm theo triệu chứng như nhức đầu, mắt xuất hiện vệt máu, chân tay tê, chóng mặt, choáng váng,.... Nếu như không được sơ cứu kịp thời thì người bị huyết áp cao có thể bị tai biến

Xem thêm

1

Giải pháp điều trị cho người tai biến đột quỵ

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hotline: 0965.696.364