Cao huyết áp (Hypertension trong tiếng Pháp) vẫn thường được gọi là tăng huyết áp hoặc lên tăng-xông, là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, trong đó áp lực máu khi đỏ ở động mạch tăng cao. Cao huyết áp chỉ đo được bởi hai chỉ số là huyết áp tâm thu và huyết áp âm trương, được gọi là cao huyết áp khi bệnh nhân xuất hiện chỉ số tương đương hoặc cao hơn 140/90 mmHg.

Tư vấn phương pháp điều trị bệnh huyết áp cao


Hiện nay, các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp chủ yếu là việc điều chỉnh lối sống, kết hợp điều trị bằng thuốc để kiểm soát huyết áp. Ngoài một số loại thuốc Tân dược của Tây y thì các sản phẩm thực phẩm chức năng hoặc thuốc hỗ trợ điều trị cao huyết áp từ Đông y cũng được sử dụng khá phổ biến như An cung ngưu hoàng hoàn, Hoa Đà tái tạo hoàn, Viên bổ 70 vị trân châu hoàn Tây Tạng…Tại thuoctimmach.vn, bạn đọc sẽ được tìm hiểu tất cả những thông tin kiến thức về bệnh cao huyết áp - căn bệnh nguy hiểm hàng đầu hiện nay. 

ĐỘT PHÁ Phương pháp điều trị cao huyết áp hiệu quả từ chuyên gia

ĐỘT PHÁ Phương pháp điều trị cao huyết áp hiệu quả từ chuyên gia

12/21/2017 4:28:17 PM

Số liệu thống kê từ các bệnh viện có khoa thần kinh cho thấy 90% người bị đột quỵ, tai biến đều có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp. Đây là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, diễn biến phức tạp, bệnh phát đi phát lại nên chữa bệnh cao huyết áp cần có phương pháp điều trị dứt điểm. 

Xem thêm

Cách hạ huyết áp nhanh chỉ với 5 phút mà không cần đến bác sĩ

Cách hạ huyết áp nhanh chỉ với 5 phút mà không cần đến bác sĩ

1/9/2018 8:36:06 AM

Tăng huyết áp là khi bệnh nhân có mức huyết áp trên mức 180/110mmHg và kèm theo triệu chứng như nhức đầu, mắt xuất hiện vệt máu, chân tay tê, chóng mặt, choáng váng,.... Nếu như không được sơ cứu kịp thời thì người bị huyết áp cao có thể bị tai biến

Xem thêm

1


Điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hotline: 0965.696.364