• TRANG CHỦ
 • Bệnh Tim Mạch
 • Bệnh huyết áp
 • Huyết áp cao
 • Bị cao huyết áp uống nước dừa được không?

Bị cao huyết áp uống nước dừa được không?

Ngọc Linh

Là loại trái cây phổ biến khắp mọi nơi trên đất nước, dừa không chỉ rẻ, mát, bổ mà còn chứa nhiều canxi, Kali, muối khoáng… có lợi cho cơ thể. Có người cho rằng dừa rất tốt đối với bệnh cao huyết áp, nhưng có ý kiến lại nói là người cao huyết áp uống nước dừa sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Vậy, cao huyết áp uống nước dừa được không, hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây.

Cao huyết áp uống nước dừa được không?

Theo bác sĩ Sarah Brewer - chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ, trong dừa có rất nhiều axit béo hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng, đồng thời còn là loại nước uống cực kỳ tốt cho hệ tim mạch. Nhiều thành phần của nước dừa tác động tích cực lên chỉ số HDL - cholesterol trong máu, giúp cho tim mạch khỏe mạnh. Mà tim mạch khỏe mạnh thì kéo theo huyết áp ổn định. Chính vì vậy nên cao huyết áp uống nước dừa là rất tốt.

Uống nước dừa tốt cho người bị cao huyết áp

Nước dừa rất tốt cho việc ổn định tim mạch và huyết áp

Ngoài ra, trong thành phần của nước dừa có chứ Kali, là chất có khả năng đào thải Natri bên trong cơ thể ra ngoài rất tốt, từ đó làm giảm lượng natri dư thừa trong cơ thể giúp ổn định chỉ số huyết áp cao, cho tim mạch ổn định hơn, đồng thời gián tiếp làm giảm các biến chứng của cao huyết áp. Thêm vào đó, Axit lauric có trong dầu dừa cũng có khả năng giảm huyết áp và giảm các trạng thái căng thẳng của tế bào gây ra bởi quá trình oxy hóa.

Theo y đông y, dừa mát có tính hàn, chứa nhiều thành phần như canxi, kali, chất chloride và muối khoáng, là một loại thức uống vô cùng tốt đối với hệ tim mạch. Các thành phần trong nước dừa cũng giúp ổn định chỉ số cholesterol trong máu, giảm mỡ máu, hệ tim mạch khỏe mạnh...

Lưu ý khi uống nước dừa đối với người bị cao huyết áp

Tuy rằng nước dừa tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Người cao huyết áp uống nước dừa cần chú ý như sau:

 • Không nên uống quá nhiều nước dừa trong ngày, mỗi ngày chỉ nên uống dưới 3 quả dừa.
 • Trước, sau hoặc trong khi tập thể dục không nên uống nước dừa vì sẽ làm cơ bắp mỏi hơn.
 • Để tốt cho tình trạng huyết áp thì chỉ nên uống dừa tươi nguyên chất, không nên thêm đá hoặc đường hoặc các loại nước dừa đóng chai, vì không chắc chắn được nhà sản xuất cho thêm thành phần gì trong đó.
 • Vì nước dừa có tính hàn nên không được uống vào buổi tối vì dễ gây lạnh bụng.
 • Những người cao huyết áp đang bị tạng âm tuyệt đối không được uống nước dừa.
   

Do đó, với câu hỏi cao huyết áp uống nước dừa được không, thì đáp án là có, nước dừa rất tốt cho người cao huyết áp nếu như bạn sử dụng với số lượng và thời gian hợp lý. Vì vậy, ý kiến cho rằng uống người cao huyết áp uống nhiều dừa sẽ nguy hiểm đến tính mạng là không hề đúng, trừ khi bạn uống quá nhiều đến mức mỗi ngày từ 5 - 10 trái dừa liên tục nhiều ngày.

Phượng Lê

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi