An cung ngưu hoàng hoàn - Hỗ trợ phục hồi di chứng sau tai biến - đột quỵ

 

An cung ngưu hoàng hoàn đã được Bộ y tế và Cục quản lý Dược cấp phép lưu hành trên thị tường Việt Nam theo Công văn số 11393/QLD-ĐK, ban hành ngày 04/07/2014. Theo đó trên thị trường Việt Nam hiện nay các dòng sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn có nguồn gốc từ Trung Quốc, Hàn Quốc được nhập khẩu chính thức hoặc hàng xách tay. An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc cổ truyền được tạo ra từ hàng trăm năm trước bởi một vị danh y Ngô Đường của Trung Quốc, được dùng để hỗ trợ điều trị di chứng sau tai biến - đột quỵ, đồng thời với những người cao huyết áp, người cao tuổi,... cũng có thể sử dụng để phòng bệnh hiệu quả.

1. Thành phần công thức của viên an cung ngưu hoàng

An cung ngưu hoàng hoàn có thành phần chính là các dược liệu quý như là ngưu hoàng, xạ hương, sừng trâu, trân châu, chu sa, hùng hoàng, hoàng liên, hoàng cầm, chi tử, uất kim, băng phiến và một số loại dược liệu khác. Trong đông y, các thành phần dược liệu này được chia thành các phần Quân - Thần - Tá, sứ. Cụ thể, trong 1 viên an cung ngưu hoàng 3g, tỉ lệ của các thành phần dược liệu chính gồm có:

Ngưu hoàng 100 mg
Sừng trâu (Thủy ngưu giác) 200 mg
Xạ hương 25 mg
Trân châu 50 mg
Chu sa 100 mg
Hùng hoàng 100 mg
Hoàng liên 100 mg
Chi tử 100 mg
Uất kim 100 mg
Băng phiến 25 mg
Mật ong tinh luyện vừa đủ

 

-  Phần Quân gồm có: Ngưu hoàng, sừng trâu, xạ hương có tác dụng khai khiếu, trấn tĩnh, đả thông, làm đàm trệ kinh mạch, tinh thần sảng khoái.

-  Phần Thần gồm: Hoàng liên, hoàng cầm, hùng hoàng, chi tử, uất kim, băng phiên giúp hỗ trợ các thành phần trong phần quân phát huy tác dụng tốt hơn, giống như chất kích thích thúc đẩy công năng của từng dược liệu.

-  Phần Tá, sứ: Chu sa, trân châu giúp điều hòa các thành phần trong phần Quân - Thần, đồng thời giảm các tác dụng phụ khi sử dụng.
>>>  Tìm hiểu thêm về tác dụng của từng thành phần dược liệu Tại đây

Tùy thuộc vào nguồn gốc, mục đích sử dụng cho nên trong mỗi loại an cung ngưu sẽ được bào chế theo tỉ lệ thành phần dược liệu sẽ khác nhau.

2. Công năng tác dụng

Theo tài liệu đông y ghi lai an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn tâm an thần, khai khiếu. Những tác dụng này đều đã được  nghiên cứu và chứng minh trên kết quả thí nghiệm đối với chuột và thỏ. Cụ thể, công năng tác dụng của an cung ngưu là:

- Giúp trấn tĩnh và hỗ trợ chống co giật

- Giải nhiệt cho cơ thể

- Hỗ trợ chống viêm tiêu thũng

- Giúp ổn định huyết áp

- Hỗ trợ phục hồi di chứng do tai biến mạch máu não (đột quỵ)

- Phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh như trúng phong, nhồi máu não,....

  Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn

3. Đối tượng chỉ định và chống chỉ định

Thích hợp sử dụng cho các đối tượng trong trường hợp đột quỵ, tai biến mạch máu não, cao huyết áp, rối loạn tiền đình, sốt cao, hôn mê,… Với những người chưa bị bệnh thì có thể sử dụng để hỗ trợ trong việc ngăn ngừa, phòng tránh bệnh. Còn đối với bệnh nhân thì an cung ngưu hoàng có tác dụng giúp hỗ trợ cho quá trình phục hồi di chứng hiệu quả và nhanh hơn. Giúp người bệnh nhanh chóng trở lại với cuộc sống bình thường.

Chỉ định:

-  Điều trị hôn mê co giật, hoảng loạn, người bị tai biến (đột quỵ) mạch máu não thể nhồi máu não

-  Dự phòng tai biến (đột quỵ) cho những người có nguy cơ cao như tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu… , người thường dùng chất kích thích như rượu bia thuốc lá, người cao tuổi

Chống chỉ định:

- Không dùng cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.
- Không dùng cho người tai biến (đột quỵ) ở thể xuất huyết.
- Không dùng cho những người ở thể hàn
- Người vừa dùng rượu bia, chất kích thích.

4. Cách dùng và liều dùng

 Đối với trường hợp cấp cứu

Chỉ dùng an cung ngưu hoàng hoàn cấp cứu trong trường hợp người bệnh bị tai biến thể nhồi máu não, nếu chưa xác định được tình trạng của người bệnh thì không nên dùng an cung ngưu trong trường hợp này. Còn nếu đã xác định được thì tùy vào tình trạng của người bệnh để có cách xử lý:

- Đối với bệnh nhân bị nhẹ vẫn còn tỉnh táo và ý thức thì người nhà lấy 1 viên an cung ngưu hoàng hòa với nước ấm rồi cho người bệnh uống. Sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viện để được các bác sĩ chuẩn đoán và cấp cứu.

- Đối với những trường hợp nặng bị hôn mê, người bệnh không còn ý thức thì cần phải gọi cấp cứu khẩn cấp và trong thời gian đợi xe cứu thương thì phải thực hiện các động tác sơ cứu, trong thời gian này tuyệt đối không được cho bệnh nhân ăn hoặc sử dụng bất cứ loại thuốc nào vì có thể gây sặc hoặc tắc hô hấp của người bệnh.

Liều dùng: Sau khi người bệnh đã được các bác sĩ cấp cứu và cho sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn thì mỗi ngày uống 1 viên, uống 3 ngày liên tiếp thì dừng lại.

 Đối với trường hợp dự phòng hoặc phục hồi di chứng

Với những trường hợp uống dự phòng nên uống theo liệu trình để có hiệu quả tốt nhất.

- Người lớn: ngày uống 1 viên
- Trẻ em từ 1-3 tuổi: ngày uống 1 lần, mỗi lần uống 1/4 viên
- Trẻ từ 4-12 tuổi: ngày uống 1-2 lần, mỗi lần uống 1/2 viên

  An cung ngưu hoàng hoàn uống khi nào tốt nhất

5. Tương tác thuốc

Nếu đang sử dụng các loại thuốc tân dược khác thì nên dùng cách xa các lần uống ra để tránh khả năng gây tương tác giữa các loại thuốc với nhau gây ra tác dụng phụ hoặc làm giảm tác dụng của sản phẩm.

6. Cảnh báo

Trong thời gian sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn không nên ăn đồ cay nóng, vì dễ gây hiện tượng "trợ hỏa sinh đàm".

7. Dùng sai cách và hướng dẫn xử lý

Khi dùng sai cách hoặc dùng quá liều lượng người bệnh sẽ có các biểu hiện:

Chân tay lạnh, mạch đập yếu, chứng sợ rét,...

Da nổi mẩm đỏ, cảm thấy buồn nôn

>>>> Cách xử lý: ngay lạp tức ngưng sử dụng và báo cho bác sĩ, trường hợp nặng thì cần chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện để được cấp cứu kịp thời.

8. Loại an cung ngưu hoàng hoàn nào tốt nhất trên thị trường

Tin tức hữu ích về bệnh Tim mạch

Tai biến Đột Quỵ

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ não được biết đến là “kẻ giết người thầm lặng” trong xã hội hiện nay. Là một trong ba nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, trở thành nỗi ám ảnh cho con người đặc biệt là những bệnh nhân cao huyết áp.
Đột quỵ não là căn bệnh nguy hiểm, có thể cướp đi sinh mạng con người một cách thầm lặng, nhanh chóng mà ít có dấu hiệu báo trướC. Trên thế giới, cứ 40 giây lại có một bệnh nhân đột quỵ, 4 phút có một trường hợp tử vong
Với độ nguy hiểm cao, thời gian phát bệnh đột ngột, có thể cướp đi sinh mạng bệnh nhân bất cứ lúc nào. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh để có phương pháp dự phòng hợp lý là điều nên làm và tiến hành ngay.
Di chứng và hậu quả nặng nề của tai biến mạch máu não khiến cho người bệnh vô cùng khó khăn và trong cuộc sống đời thường. Việc phục hồi chức năng sau tai biến cũng tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, hãy chủ động trong việc phòng bệnh với....
Theo ý kiến tư vấn từ những bác sĩ đầu ngành, một số loại thuốc điều trị tai biến mạch máu não được nhiều người sử dụng hiện nay đều có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ như Folic Acid, Heparin,......

Rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình nếu không được chữa trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh ra nhiều hệ lụy nguy hiểm khác đặc biệt ẩn chứa nguy cơ tai biến mạch máu não cao..
Rối loạn tiền đình được hiểu là khi dây thần kinh số 8 này bị tổn thương dẫn đến việc rối loạn thông tin. Có nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng rối loạn tiền đình tuy nhiên "thủ phạm" hàng đầu phải kể đến đó là 3 yếu tố gồm có huyết áp....
Bệnh rối loạn tiền đình kéo dài sẽ làm suy giảm trí nhớ, dẫn đến một số bệnh như Parkinson, Alzheimer, thiếu máu não,.... Để chữa dứt điểm căn bệnh này đòi hỏi người bệnh phải tìm được đúng căn nguyên của bệnh để có bài thuốc đông y phù hợp.....
Các biểu hiện của bệnh nhiều người vẫn nghĩ rằng đó là vô hại nhưng thực tế bệnh này rất nguy hiểm, nếu không thận trọng có thể dẫn tới nguy cơ tai biến . Khi đã có các dấu hiệu của rối loạn tiền đình thì nên chữa trị ngay tránh để bệnh trở thành mãn tính khó chữa trị hơn...
Hội chứng rối loạn tiền đình thường kéo dài và rất dễ bị tái phát nếu như không thay đổi thói quen sinh hoạt. Theo các Bác sĩ chuyên khoa để chữa dứt điểm cần uống thuốc ... và kết hợp với các phương pháp điều trị khác như bấm huyệt, châm cứu, áp dụng các bài tập thể dục,...

An cung ngưu là gì

An cung ngưu hoàng hoàn là một viên hoàn được bào chế từ bài thuốc y học cổ truyền của Trung Quốc. Thành phần chủ yếu là Ngưu Hoàng, Gừng, Xạ Hương,... Các thành phần trong đó có tác dụng đối với người bị tai biến, đột quỵ ở thể nhồi máu não hoặc có thể để phòng...
An cung ngưu hoàng hoàn được biết đến là sản phẩm có công dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả với người bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường...
Cách dùng An cung ngưu hoàng hoàn cũng giống như nhiều loại Tây dược, Đông dược khác, cần phải chú ý đến liều lượng, đối tượng và phương pháp dùng thì mới đạt hiệu quả. Không phải cứ sản phẩm tốt, bệnh nặng thì phải dùng liều lượng cao.
Tại bv Bạch Mai, một bệnh nhân nam 60 tuổi đã sử dụng phải an cung ngưu giả rồi rơi vào tình trạng hôn mê. Hướng dẫn phân biệt an cung ngưu hoàng hoàn thật giả giúp khách hàng không rơi vào tình cảnh "tiền mất, tật mang".
Do có nhiều mẫu mã, chủng loại và nhiều thương hiệu cũng như nguồn gốc khác nhau cho nên giá bán của an cung ngưu hoàng hoàn tại Việt Nam hiện nay có sự chênh lệch giữa các cửa hàng, nhà phân phối.
Hotline: 0965.696.364