Thành phần "Quân - Thần - Tả - Sứ" trong an cung ngưu hoàng hoàn

Thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn được lấy từ một phương thuốc quý của danh y Ngô Đường Cúc Thông ( người đời Thanh, Trung Quốc), đại biểu của phái ôn bệnh sáng chế và đã được ghi trong cuốn “ Ôn bệnh điều biện”. Viên an cung vốn là sản phẩm được dùng trong cấp cứu và hỗ trợ điều trị đột quỵ ở thể bế nhiệt thần hôn.

Thành phần của an cung ngưu hoàng hoàn được chia làm các bậc khác nhau gồm “ Quân - Thần - Tá - Sứ” với những vị dược liệu chính bao gồm ngưu hoàng, tê giác ( hiện nay đã được thay bằng sừng trâu nước), trân châu, chu sa, hoàng liên, hoàng cầm, hùng hoàng, xạ hương, mai phiến, uất kim… Tất cả đều được tán nhỏ thành bột mịn, lấy mật ong luyện thành viên và đựng trong bao sáp.

Nhờ những thành phần này mà an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trấn kinh, an thần, khai khiếu, giúp trị nhiệt nhập vào phần doanh, huyết, gây ra sốt cao, co giật…

Ngưu hoàng là gì? Thành phần và tác dụng trong điều trị bệnh

Ngưu hoàng là gì? Thành phần và tác dụng trong điều trị bệnh

11/15/2018 4:56:19 PM

Ngưu hoàng là thành phần chính trong viên an cung ngưu hoàng. Tuy nhiên nhiều người không biết rằng thực chất ngưu hoàng chỉ là viên sỏi được hình thành ở trong túi mật của những con bò (trâu) bị ốm. Vậy thực hư tác dụng của ngưu hoàng là gì???

Xem thêm

Khám phá thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc, Trung Quốc

Khám phá thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc, Trung Quốc

11/15/2018 5:12:31 PM

Là một loại thực phẩm chức năng được biết đến với chức năng hỗ trợ điều trị tốt cho người bệnh đột quỵ. Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn đã được nhiều người tiêu dùng chứng nhận, thành phần của viên an cung ngưu hoàng hoàn  có....

Xem thêm

1


Điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hotline: 0965.696.364