Khám phá thành phần viên an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc, Trung Quốc

Ngọc Linh

Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn gồm những dược liệu gì? Tác dụng của những dược liệu này như thế nào? An cung ngưu hoàng hoàn chứa các thành phần chính là: ngưu hoàng, cao sừng trâu, trân châu, xạ hương, chu sa, hùng hoàn, long não, chi tử, uất kim, hoàng cầm, hoàng liên. Đây đều là các vị dược liệu quý trong Đông y, được sử dụng nhiều từ xưa đến nay, mang đến công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người đặc biệt là khả năng dự phòng và hỗ trợ phục hồi di chứng sau tai biến - đột quỵ.

 1. Dược liệu trong viên an cung ngưu
 2. Thành phần “đặc biệt” của an cung ngưu hoàng hoàn
 3. Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn với đột quỵ

 

Khám phá thành phần dược liệu "đặc biệt" trong an cung ngưu hoàng hoàn

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn đã được nhiều người tiêu dùng chứng nhận nhờ khả năng dự phòng và hỗ trợ phục hồi di chứng sau tai biến - đột quỵ hiệu quả. Vậy trong thành phần của viên an cung ngưu hoàng hoàn có những gì mà lại có tác dụng tích cực như vậy với người bệnh? chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu.

Trong viên an cung ngưu hoàng hoàn gồm có những thành phần gì?

Các thành phần trong an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu được bài chế theo công thức độc đáo nổi tiếng từ lâu của Y học cổ truyền Trung Hoa, hiện nay được nhiều nước áp dụng như Hàn Quốc và Triều Tiên. Tác giả của an cung ngưu hoàng hoàn là danh y Ngô Quốc Thông, đời Thanh – Trung Quốc. Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn hiện nay được bào chế gồm hoài sơn, gừng, bồ hoàng, mạch môn, đương quy, phòng phong, bạch liễm, hoàng cầm, bạch thược, long não, thần khúc, ngưu hoàng, sừng trâu, rễ sâm, bạch truật, vỏ quế, xạ hương, giá đậu nành, sài hồ, xuyên khung,… Các thành phần chính như:

 Ngưu hoàng: Được lấy từ trong túi mật của những con bò, con trâu sau đó nghiên ra thành bột và phối trộn với các dược liệu khác theo tỉ lệ nhất định.

 Xạ hương: là một chất thơm được tiết ra từ loại hươu, có giá trị y học cao. Xạ hương tốt nhất là được lấy từ giống hươu xạ sống hoang dã.

 Bồ hoàng: Bồ hoàng là phấn hoa sấy hay phơi khô của cây Hương bồ hoặc Hương bồ thảo, còn gọi là Cỏ nến. Có tác dụng thông kinh mạch, trị phụ nữ băng huyết không cầm, chủ lợi huyết, cầm máu cam, trị niệu huyết, lợi thủy đạo.  

 Hoài sơn: Hỗ trợ điều trị đau lưng, bổ hư lao, gầy còm, làm mạnh ngũ tạng, cường âm, trừ nhiệt.

 Gừng: Có vị cay, tính ấm, quy vào các kinh phế, tỳ , vị, tác dụng tán hàn, phát biểu, long đờm, thường được sử dụng để hỗ trợ các chứng phong hàn và kích thích tiêu hoá.

 Mạch môn: Tác dụng tim mạch để bổ sung âm hiệu quả với kinh tâm, phế, vị, bổ âm, hỗ trợ điều trị ho, khô lưỡi, khô miệng, táo bón.

Thành phần dược liệu có trong an cung ngưu hoàng hoàn

Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn tốt cho bệnh nhân đột quỵ

 Đương quy: Vị ngọt, tính ấm, tác dụng bổ máu, hoạt huyết và hạn chế đâu, làm ẩm ruột.

 Phòng phong: Tác dụng tán hàn giải biểu, trừ phong thấp, giải kinh phong.

 Bạch liễm: Dùng hỗ trợ mụn nhọt, sưng lở, bỏng nước, giảm đau.

Theo các tài liệu đông y có ghi lại, các thành phần trên được chia ra làm 3 nhóm thành phần đó là phần Quân - Thần - Tá, sứ.

Thành phần Quân - Thần - Tá, sứ trong an cung ngưu hoàng

Thành phần "đặc biệt" của an cung ngưu hoàng

1. Thành phần ngưu hoàng là gì?

Một trong những thành phần quan trọng mang đến tác dụng đặc biệt cho an cung ngưu hoàng hoàn là ngưu hoàng. Đây là sạn có trong túi mật (một phần nhỏ ở trong ống mật và ống gan) của giống bò tót, hoặc trong mật của con trâu có bệnh. Ngày nay, người ta nuôi cấy ngưu hoàng bằng phương pháp cấy hoàng hạch vào túi mật của những con bò, con trâu sống rồi bơm trực tiếp vào khuẩn đại tràng, khiến các thành phần của mật bám vào hoàng hạch tạo ra sạn mật được gọi là ngưu hoàng bán nhân tạo. Còn ngưu hoàng nhân tạo được làm từ mật bò hoặc mật heo rồi được gia công và tổng hợp thành. Ngưu hoàng nhân tạo và bán nhân tạo thì quan năm đều có để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người tiêu dùng.

Với ngưu hoàng tự nhiên: Khi mổ những con bò, con trâu bị bệnh thì có thể tìm thấy được những viên sạn mật (hay còn gọi là ngưu hoàng). Lúc này cần phải lấy ngưu hoàng ra, đặt nơi mát, không có gió, không có nắng, không được cho lên lửa đế sấy khô vì nó sẽ làm cho ngưu hoàng tự nhiên này bị vỡ, làm giảm chất lượng. Nên đặt ngưu hoàng vào lọ màu, đặt lên gạo rang hoặc vôi cục để tránh bị ẩm.

 Ngưu hoàng có giá đắt hơn vàng lên đến 300 triệu/kg

Thành phần ngưu hoàng là gì?

Thành phần ngưu hoàng trong viên an cung ngưu

Để thu hoạch được ngưu hoàng tự nhiên là điều rất khó vì trong hàng trăm, hàng ngàn con bò mới có một con có sỏi mật trong túi mật, trên thế giới thì giống bò sống ở vùng Đông Bắc, Tây Bắc, Hà Bắc hay một số nước như Nam Mỹ, Ấn Độ mới cho ra ngưu hoàng.

Công dụng của ngưu hoàng

 Theo y học cổ truyền:

Trong sách y học cổ Bản Kinh, Danh y biệt lục, Hội ước y kinh có ghi: ngưu hoàng có tác dụng thanh tâm giải nhiệt, trị chứng sốt cao co giật, mồm ngậm chặt, cấm khẩu, người bị động kinh; trị trúng phong hôn mê, co giật, sốt mê man.

 Theo y học hiện đại: 

Nghiên cứu tác dụng của ngưu hoàng trên mô hình huyết áp cao ở chuột đồng, cho thấy tác dụng hạ huyết áp ổn định, thời gian kéo dài (liều dùng ngưu hoàng 2 -3 ngày 1 lần). Thí nghiệm trên chuột lang gây co thắt động mạch vành. Thí nghiệm trên thỏ, giúp hạ huyết áp, giãn mạch ngoại biên và ức chế tác dụng của epinephrine đối với hệ tim mạch.

Có tác dụng an thần, phòng chống co giật, giúp hạ sốt. Ngưu hoàng có tác dụng phòng cơn co giật cho chuột bị gây bởi các chất camphor và cafein, tuy nhiên nếu con co giật gây ra bởi strychnine thì ngưu hoàng không có tác dụng. 

Ngưu hoàng có tác dụng ức chế quá trình thẩm thấu của mạch máu, giúp kháng viêm, tăng tạo máu. Khi tiến hành thực nghiệm trên thỏ bị thiếu máu, thuốc làm tăng lượng hồng cầu trong máu, tăng huyết sắc tố. Tuy nhiên nếu sử dụng với liều lượng sao thì sẽ gây tác dụng ngược lại.

 Độc tính của ngưu hoàng khi sử dụng liều lượng lớn

Khi cho chuột uống Ngưu hoàng với liều 0,6g mỗi ngày trong 6 ngày không thấy có gì thay đổi về cân nặng, lượng ăn, nước tiểu, phân và tình hình hoạt động so với lô chứng. Khi chúng được cho uống trong vòng 12 ngày cùng liều đó thì thấy có sự thay đổi, chúng nhẹ hơn so với lô chứng. Còn đến lúc tăng liều uống lên 10 - 30 lần, phần lớn bị tiêu chảy, một số ít hôn mê và chết. Khi cho những con chuột đồng huyết áp cao uống với liều 1g trong 15 tuần, không có tác dụng phụ nào. Khi giết chết nhưng con chuột này, thì các tạng phủ không có thay đổi bệnh lý.

2. Xạ hương: 

Là loại xạ (hay chính là chất thơm) được tiết ra từ loài hươu sống trong hoang dã. Loại xạ có giá trị cao trong Y học phải là loại xạ được lấy từ loài hươu xạ (đây là giống hươu nhỏ chỉ nặng khoảng 7 – 17kg, có răng nanh lớn, không có gạc, tìm thấy nhiều ở vùng  vực Himalaya và Đông Siberia). Loại dược liệu này cũng rất quý hiếm và có giá thành cao, phải giết khoảng 30 con hươu đực mới thu được 1kg xạ hương. Xạ chất lượng tốt có mùi thơm xộc ngay vào mũi, hương thơm lưu giữ lâu và có độ đàn tính cao, để lâu chất xạ sẽ tạo thành một khối lổn nhổn.

Xạ hương của hươu có trong thành phần viên an cung ngưu

Xạ hương của hươu có trong thành phần viên an cung ngưu

Tại các cơ sở sản xuất an cung ngưu ở Trung Quốc thì có duy nhất tập đoàn Đồng Nhân Đường sử dụng nguyên liệu xạ hương được lấy từ loài hươu xạ.

Theo nghiên cứu thì trong thành phần xạ hương bao gồm hoạt chất quý là muscone ceton khi được sử dụng với liều lượng thích hợp mang đến tác dụng làm tăng hưng phấn hệ thần kinh, tăng tuần hoàn não, khai thông kinh lạc. 

 Tác dụng của xạ hương:

Trong “Danh y biệt lục” có nói đến tác dụng của xạ hương: “cưu thục thông thần tiên” tức là vị dược liệu này khi được sử dụng đúng liều lượng sau một khoảng thời gian sẽ rất tốt cho trí lực, giúp tinh thần minh mẫn.

Còn trong “Y học nhập môn” cũng khẳng định “xạ hương thông quan lợi khiếu, thương đạt cơ phu, nội nhập cốt quỷ”

Trong “Bản thảo cương mục” thì có nêu xạ hương giúp “thông các khiếu, khai kinh lạc, xạ hương đi xuyên có thể thông các khiếu bị tắt, khai ủng tắc kinh lạc. Trị trúng phong, trúng khí, đàm quyết tích tụ trưng hà”.

Chính bởi tác dụng khai khiếu rất hiệu quả mà thành phần xạ hương được nghiên cứu kỹ lưỡng để phối trộn với các dược liệu khác trong an cung mang đến tác dụng hỗ trợ làm tiêu dần các cục máu đông, tăng cường tuần hoàn máu từ đó hỗ trợ phục hồi đối với bệnh nhân trúng phong, tai biến.

Tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn với đột quỵ

Nói đến tác dụng phòng và hỗ trợ đột quỵ của An cung ngưu hoàng hoàn thì hầu như ai cũng từng nghe qua. Là một loại thực phẩm chức năng được áp dụng công thức cổ truyền nổi tiếng được lưu truyền qua nhiều đời. Tuy nhiên, tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn cụ thể là gì?

 Chi tiết về tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn và hướng dẫn cách uống đúng nhất cho từng đối tượng, từng thể trạng bệnh khác nhau trong bài viết: https://www.thuoctimmach.vn/thong-tin-chi-tiet-ve-thuoc-an-cung-nguu-hoang-hoan-can-biet-truoc-khi-dung-n136

Các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn được nhiều người sử dụng

1. Tác dụng hỗ trợ cấp cứu đột quỵ não

Nghiên cứu tác dụng khôi phục ý thức của An cung ngưu hoàng hoàn trên số lượng 104 bệnh nhân là những người bị bất tỉnh đã được điều trị bằng An Cung Ngưu Hoàng cho một nghiên cứu ngẫu nhiên có tiềm năng. 

2. Tác dụng dự phòng đột quỵ não

Đối với người cao huyết áp, dự phòng an cung ngưu hoàng hoàn trong gia đình là điều nên làm. Khi cơ thể có dấu hiệu báo trước các cơn đột quỵ có thể sử dụng để cải thiện tình hình. Đồng thời, sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn theo liệu trình giúp hạn chế được nguy cơ đột quỵ não bởi cơ chế ổn định huyết áp, lưu thông máu, tăng cường chất lượng thành mạch.

3. Tác dụng phục hồi di chứng đột quỵ

Sau đột quỵ, cơ thể gặp phải nhiều biến chứng làm suy giảm chức năng cơ thể và hạn chế chất lượng cuộc sống. Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn giúp cải thiện tình trạng biến chứng, hỗ trợ lưu thông máu với các trường hợp gặp phải tình trạng nhồi máu. Đặc biệt giúp quá trình phục hồi, trị liệu diễn ra nhanh hơn.

Lựa chọn sử dụng An cung ngưu hoàng hoàn là một giải pháp hiệu quả đối với những người có nguyu cơ bị đột quỵ cao, người tiêu dùng có thể tham khảo và lựa chọn các sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn khác nhau để bảo vệ sức khoẻ cho người thân, gia đình, đặc biệt là những người cao tuổi.

On Plaza Việt Pháp - Tổng đại lý phân phối an cung ngưu hoàng hoàn lớn nhất Việt Nam 

On Plaza là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong công cuộc phòng Tai Biến - Đột Quỵ  Với phương châm hoạt động “có sức khỏe là có tất cả, sức khỏe quý hơn vàng. Chỉ chăm sóc sức khỏe ngày hôm nay mới cho hi vọng tươi sáng vào ngày mai”. 

Chúng tôi cam kết luôn lắng nghe những điều cơ thể đang cố nói với các bạn để mang đến nhưng sản phẩm TỐT, CHUẨN, CHẤT LƯỢNG, HIỆU QUẢ 

Hệ thống showroom của chúng tôi: 

 Tại Hà Nội:

Cơ sở 1: Số 76 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
                  ĐT: 02435.66.88.99 - 02436.555.888 – 09.66.60.61.69
Cơ sở 2: 327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội.
                 ĐT: 02436.555.777 - 02432.333.666 - 024.66.849.833 - 0965.69.63.64

 Tại TP.HCM:

Địa chỉ: Số 19 – 21 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
                ĐT: 0283.50.60.888 - 02862.838.999 - 09.68.60.61.69


Ngoài ra, On Plaza khuyên bạn TUYỆT ĐỐI không nên ham rẻ mua an cung ngưu hoàng hoàn giá quá rẻ, chỉ mua tại những cơ sở lớn, có địa chỉ uy tín và rõ ràng. Với kinh nghiệm 15 năm nhập khẩu và phân phối an cung ngưu hoàng hoàn, On Plaza luôn chiếm ưu thế vượt trội khi:

 • Trực tiếp giám đốc công ty sang Hàn Quốc, Trung Quốc đàm phán, kí kết làm đại lý phân phối.
 • Kinh nghiệm 15 năm phân phối các loại An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc, Trung Quốc.
 • Là địa chỉ tin cậy của nhiều thế hệ bác sĩ, người bệnh tại các bệnh viện lớn ở Hà Nội, TP HCM.
 • Hàng trăm khách quen đang sử dụng An cung ngưu của chúng tôi phân phối trong nhiều năm qua.
 • 100% sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn nhập khẩu chính thức .
 • Hỗ trợ tư vấn chuyên nghiệp và tận tình từng sản phẩm an cung phù hợp cho khách hàng.
 • Hệ thống 3 showroom lớn nhất Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh, đại lý phủ sóng toàn Bắc Trung Nam.
 • Đóng gói bao bì sang trọng có thể mang đi làm quà biếu tặng sức khỏe sang trọng, đẳng cấp, ý nghĩa.
   

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp hotline tư vấn miễn phí: 0968.884.999 (TP HCM) - 02436.555.888 (HN).

Chương trình khuyến mại an cung ngưu trong tháng tại thuoctimmach.vn

Khuyến mại an cung ngưu

Theo Bách Khoa Toàn Thư / Wiki

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi