Tìm hiểu thông tin về bệnh đột quỵ não
Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não là bệnh lý xảy ra khi việc cung cấp máu lên não hoặc một phần não bộ bị ngừng trệ đột ngột. Đột quỵ não có hai loại cơ bản là nhồi máu não và xuất huyết não. Nhồi máu não do tắc nghẽn mạch máu gây ra và xuất huyết não do vỡ mạch dẫn đến chảy máu. Đột quỵ não thuộc bệnh lý hệ thần kinh phổ biến có xu hướng tăng và trẻ hoá trong những năm trở lại đây.
Có rất nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ não như huyết áp cao, đái tháo đường, bệnh tim, bệnh mạch máu ngoại biên, tiền căn thiếu máu cục bộ thoáng qua, tăng thể tích hồng cầu, hút thuốc, uống rượu, rối loạn chức năng đông máu... Là một trong những bệnh có tỉ lệ tử vong hàng đầu hiện nay, đột quỵ não cần có phương hướng hỗ trợ điều trị cũng như hỗ trợ dự phòng, phục hồi chức năng khi gặp phải. Trong số các phương pháp hỗ trợ dự phòng, phục hồi thì sử dụng thực phẩm chức năng là phương án được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả tích cực.