Phục hồi di chứng sau tai biến mạch máu não bằng phương pháp châm cứu

Thống kê của Hội Phòng chống tai biến mạch máu não, trong số 50% bệnh nhân sống sót sau đột quỵ có tới hơn 90% người mắc phải những di chứng về vận động. Trong đó, 70% mắc di chứng nhẹ và vừa, còn lại 30% chịu di chứng nặng tiêu biểu như rối loạn nhận thức, ngôn ngữ, thị giác, bại liệt, rối loạn cơ tròn,…Rất khó để có thể khắc phục triệt để những di chứng của tai biến mạch máu não xong để cải thiện tình hình, bệnh nhân có thể áp dụng những phương pháp trị liệu đặc biệt như châm cứu.

Châm cứu là phương pháp phục hồi sau tai biến cho người bị liệt vận động

Châm cứu là một trong những phương pháp phục hồi di chứng sau tai biến cho người bị liệt

Châm cứu là gì?

Châm cứu được biết đến là một trong những phương pháp hỗ trợ chữa bệnh cổ xưa bắt nguồn từ Trung Quốc. Ngày nay, Y học đã không còn xa lạ với phương pháp này. Châm cứu sử dụng vật nhọn như kim, que đâm hoặc kích thích vùng huyệt hoặc dùng nhiệt, hơi nóng tác động lên huyệt. Châm cứu xuất hiện sớm ở phương Đông, sau khi tiến hành châm cứu vào da thịt, người bệnh cảm nhận được sự thông kinh hoạt lạc, khử tà phù chính,…

Thầy thuốc Phạm Ngọc Khánh, Trưởng khoa châm cứu phòng khám từ thiện tại chùa Kỳ Quang 2, TP.Hồ Chí Minh cho biết liệu pháp châm cứu có tác dụng giúp cho bệnh nhân tai biến mạch máu não phục hồi chức năng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị nhưng hiệu quả nhất vẫn là châm cứu bởi tác động trực vào hệ kinh mạch, huyệt đạo bị tổn thương sau khi người bệnh bị tai biến. 

- Theo y học cổ truyền: châm cứu sẽ tác động giúp đả thông kinh mạch, theo đó những vùng kinh mạch bị tổn thương của người bệnh sẽ được hồi phục dần dần.

- Theo y học hiện đại: châm cứu tác động vào những vùng huyệt đạo bị tê liệt, tạo phản ứng kích thích hệ thần kinh tê liệt, sau đó sẽ tác động dây chuyền lên  thần kinh não bộ, điều khiển mọi hoạt động của cơ thể. 

Khi bị tai biến mạch máu não, sợi dây liên kết bị tắc nghẽn hoặc phá vỡ gây ra những di chứng. Lúc này muốn phục hồi lại những kinh mạch bị tê liệt phải sử dụng phương pháp châm cứu tác động kích thích để gây phản ứng ngược chiều. Có nghĩa là phải tác động từ những vùng kinh mạch bị tổn thương, qua đó tạo lên cung phản xạ giúp kết nối quá trình liên lạc đến hệ thần kinh của não bộ.

Theo lương y Khánh, phương pháp châm cứu có thể giúp 80% bệnh nhân tai biến mạch máu não có thể phục hồi di chứng đến 70% so với ban đầu. Và điều quan trọng là sau khi phục hồi di chứng, cần phải biết cách phòng tránh để tai biến mạch máu não không xảy ra lần 2. Bởi nếu bị tái phát thì sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Phương pháp châm cứu để khắc phục di chứng sau tai biến

Theo Y học cổ, cơ thể mỗi người đều khác nhau do kinh lạc hư gây nên mà nhiễm bệnh. Di chứng tai biến thường thấy là liệt nửa người, cảm giác không còn ở ½ mặt, ½ thân, một chân và một tay,… Phương pháp hỗ trợ khắc phục tình trạng liệt nửa người do tai biến bằng châm cứu có thể thực hiện bằng các cách dưới đây:

2 phương pháp châm cứu phục hồi di chứng sau tai biến

 Thể can phong (âm hư hỏa vượng): 

- Triệu chứng: Thường xuất hiện ở người cao huyết áp thể can và người thận hư với các triệu chứng như: Liệt ½ người, liệt mặt, mất ý thức tạm thời, hoa mắt chóng mặt, mạch huyền tế sác.

- Phương pháp cải thiện: tư âm tiền dương, khứ phong thông lạc (trấn can, tức phong).

- Châm cứu: Châm các huyệt bên bại liệt, châm xuyên qua huyệt, châm tả các kinh dương và bổ kinh âm, thay đổi huyệt. Nên 1 ngày châm bệnh nhân nằm thẳng, 1 ngày nằm nghiêng.

Phương pháp châm cứu cho người bị tai biến ở thể can phong

Phương pháp châm cứu thể cho người bị tai biến ở thể can phong

 Thể phong đàm: Những người cao huyết áp thể thấp đàm thường gặp phải

-    Triệu chứng: Liệt ½ người, liệt mặt, mồm miệng không kiểm soát nên có nhiều dãi rớt, lưỡi chuyển động khó khăn, rêu lưỡi trắng dày, mạch huyền hoạt.

-    Phương pháp cải thiện: Kiện tỳ trừ thấp thanh đàm, thông lạc tức phong.
-    Châm cứu: Nên châm tỳ du và các huyệt bên liệt thuộc kinh dương, châm xuyên huyệt, thay đổi huyệt, ngày châm thẳng ngày châm nghiêng.

Phương pháp châm cứu đối với bệnh nhân tai biến thể phong đàm

Phương pháp châm cứu thể cho bệnh nhân tai biến ở thể phong đàm

Trên đây là 02 trong số rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị và hỗ trợ phục hồi tổn thương sau tai biến để giúp người bệnh hòa nhập cộng đồng. Để có kết quả tốt nhất, người bệnh cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ châm cứu chất lượng.

 6 bài tập phục hồi chức năng cho người bị liệt sau tai biến

Địa chỉ châm cứu để phục hồi di chứng tai biến mạch máu não

Hiện nay có nhiều đơn vị, cá nhân tiến hành châm cứu cho người tai biến tuy nhiên do tay nghề chưa cao nên kết quả châm cứu không được tốt. Để có khả năng hồi phục chức năng tốt nhất, người tiêu dùng có thể tham khảo một số địa chỉ uy tín dưới đây:

 Bệnh viện châm cứu Trung ương

Bệnh viện châm cứu Trung ương thành lập năm 1982, là địa chỉ đáng tin cậy và uy tín nhất tại Hà Nội. Nằm trong danh sách những bệnh viện đầu ngành đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cấp thiết của bệnh nhân. Bệnh nhân có thể châm cứu hoặc điện châm để khắc phục tai biến mạch máu não. 
ĐC bệnh viện: 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

 Bệnh viện Đa khoa Y học cổ truyền

Bệnh viện được thành lập từ năm 1963, chuyên ứng dụng các phương pháp y học cổ truyền, Đông y lâu đời và uy tín tại Việt Nam. Bên cạnh các phương pháp Y học cổ truyền như châm cứu, bấm huyệt, bào chế dược liệu, dược phẩm đông y, bệnh viện cũng tiến hành hỗ trợ điều trị các bệnh như thoát vị đĩa đệm, đai thần kinh tọa, tai biến.
ĐC bệnh viện: Số 8 Phạm Hùng.

 Khoa Đông y – phục hồi chức năng bệnh viện Hòe Nhai

Tuy mới thành lập từ năm 2007 nhưng bệnh viện đa khoa Hòe Nhai đã xác định được 3 hướng mũi nhọn trong đó có Đông y – Phục hồi chức năng. Ngoài ra, bệnh viện cũng phát triển dịch vụ bấm huyệt, châm cứu và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
ĐC Bệnh viện: 34 Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội.

3 địa chỉ châm cứu phục hồi di chứng sau tai biến uy tín hiện nay

3 địa chỉ châm cứu phục hồi di chứng sau tai biến uy tín hiện nay

Kết hợp châm cứu và sản phẩm Đông, Tây y để có hiệu quả tốt nhất

Việc khắc phục hậu quả sau tai biến đem lại kết quả tốt nhất khi người bệnh áp dụng khoa học liệu trình và kết hợp châm cứu với sản phẩm dược phẩm do bác sĩ, chuyên gia kê đơn. Trong quá trình sử dụng các phương pháp này có thể kết hợp thêm thực phẩm chức năng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não như an cung ngưu hoàng hoàn.

An cung ngưu hoàng hoàn được xem là Đông dược có tác dụng hỗ trợ phòng bệnh, hỗ trợ cấp cứu vè cải thiện di chứng tai biến được cộng đồng người tiêu dùng đánh giá cao. Từ những nguyên liệu có giá trị, an cung ngưu hoàng hoàn dần được nhiều người biết đến với các sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc, Trung Quốc như an cung ngưu vũ hoàng thanh tâm, vũ hoàng tĩnh tâm, an cung ngưu Đồng Nhân Đường, ngưu hoàng thanh tâm,… 

Kết hợp châm cứu và sử dụng thực phẩm chức năng phục hồi sau tai biến hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn hỗ trợ phục hồi di chứng sau tai biến

Bệnh nhân sau tai biến kết hợp sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn và châm cứu đem lại hiệu quả hồi phục cao, nhanh chóng và an toàn. Do có công dụng tốt nên sản phẩm an cung ngưu hoàng hoàn bị làm giả, làm nhái rất nhiều, khách hàng có nhu cầu mua nên chú ý tham khảo hình thức, đặc điểm chi tiết hàng chính hãng để tránh thiệt hại cho bản thân.

Có thể tham khảo các thông tin cần thiết về an cung ngưu hoàng hoàn tại https://www.thuoctimmach.vn/an-cung-nguu-la-gi-cn41 và trực tiếp tại địa chỉ:

- 76 HAI BA TRƯNG
Số 76 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
02435.66.88.99 - 024.36.555.888 – 09.66.60.61.69

- 327 TRƯỜNG CHINH
327 Trường Chinh, Ngã Tư Sở, Hà Nội.
ĐT: 02436.555.777 - 024.32.333.666 - 024.66.849.833 - 0965.69.63.64

- CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH
618 đường 3 tháng 2 P.14, Quận 10, TP.HCM.
ĐT: 0283.50.60.888 - 028.62.838.999 - 09.68.60.61.69

Hồng Anh

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi