Các loại thuốc cho người bệnh tim mạch được sử dụng phổ biến

Một số loại thuốc cho người bị bệnh tim mạch được sử dụng phổ biến hiện nay

Theo như nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiện nay ở độ tuổi mắc bệnh tim mạch thường ở những người ngoài 50 tuổi. Nhưng hiện nay số người mắc bệnh tim mạch ngày càng gia tăng. Vậy nguyên nhân do đâu? Có những loại thuoc tim mach nào tốt, được sử dụng phổ biến dành cho người bệnh tim?

  Nguyên nhân gây bệnh tim mạch

Các yếu tố như di truyền và tuổi tác là những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch mà không thể tránh khỏi. Nếu gia đình hoặc anh chị em có tiền sử mắc bệnh tim thì khả năng con cái, anh chị em ruột có nguy cơ mắc bệnh cũng khá cao. Ngoài ra, thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày cũng là một trong những thủ phạm gây ra bệnh tim mạch.

 • Tuổi: tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh cũng càng cao. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng số người chết hàng năm do bệnh tim mạch gây ra chủ yếu là người già.
 • Giới tính: Trong độ tuổi từ nhỏ đến trung niên thì tỷ lệ nam mắc bệnh cao hơn nữ, những đến tuổi mãn kinh thì tỷ lệ tim mạch ở nữ giới cũng ngang nam giới.

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao hiện nay

Bệnh tim mạch là một căn bệnh nguy hiểm hiện nay

 • Lối sống, thói quen sinh hoạt: Sử dụng rượu, bia, cafe, thuốc lá, chất kích thích hay chế độ sinh hoạt không hợp lý,... chính là nguy cơ gây bệnh tim mạch rất cao. Ngoài ra, đái tháo đường, người mắc bệnh béo phì, huyết áp cao cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch. 

Bệnh tim mạch có tác hại to lớn đến chức năng tim mạch và các mạch máu, dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng cho sức khỏe. Có lẽ bởi vậy mà việc điều trị bệnh tim mạch luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Vậy đâu là liệu pháp, loại thuốc tim mạch tốt dành cho người bệnh tim?

  Các loại thuốc điều trị tim mạch phố biến

  Phenylephrine: là thuốc kích thích trực tiếp thụ thể ở liều điều trị và kích thích thụ thể ở liều cao, có tác dụng gây co mạch đồng thời động mạch và tĩnh mạch gây tăng lượng máu về tim và huyết áp trung bình. Thuốc có tác dụng trực tiếp trên tim, duy trì cung lượng tim ở bệnh nhân có tim bình thường nhưng có thể làm giảm cung lượng tim ở cơ tim thiếu máu. 

  Isoproterenol (Isuorel):  là thuốc kích thích thụ thể, gây tăng nhịp tim, sức co bóp cho tim, giảm sức cản ngoại vi và động mạch phổi.

Một số loại thuốc thường được dùng cho người bị bệnh tim mạch

Nhiều loại thuốc có tác dụng tốt cho bệnh tim mạch

  Dobutamine: làm tăng sức co bóp cơ tim, làm giãn mạch, giúp tăng nhẹ nhịp tim, gây tăng cung lượng tim và giảm sức cản ngoại vi với thay đổi về mạch và huyết áp, giảm sức cản động mạch phổi nên tốt cho người bệnh suy tim.

  Noradrenaline: là chất trung gian dẫn truyền thần kinh của hệ thống giao cảm, là tiền chất của adrenaline, gia tăng huyết áp trong khi lượng tim không đổi hay giảm do tăng sức cản ngoại vi. Chức năng co bóp của tim được cải thiện nếu sự tăng huyết áp giúp cải thiện tưới máu mạch vành.

Bên cạnh các loại thuốc điều trị tim mạch kể trên người bệnh cũng có thể sử dụng kèm các sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ như: Dầu cá hồi Omega 3, Bios Life C, Coenzym Q10, An cung ngưu hoàng hoàn,..... Với những người có tiểu sử mắc các chứng bệnh như: cao huyết áp, tai biến mạch máu não, tắc động mạch và đặc biệt là tim mạch thì có thể coi an cung ngưu hoàng hoàn là một loại thuốc tốt. Theo kết quả nghiên cứu thực nghiệm, sản phẩm có tác dụng làm hạ đường huyết trên động vật thí nghiệm. Trên tim thỏ cô lập, thuốc có khả năng ức chế co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim, Trên chó gây mê và làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp. Lưu lượng động mạch vành và sức co bóp của tim tăng, giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống trong điều kiện thiếu oxy.

Hy vọng với bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về tác dụng cũng như các loại thuốc tim mạch hiện nay để từ dó có thể chọn lựa sản phẩm phù hợp hơn với bản thân cũng như những người xung quanh. 

Tham khảo: BS Đỗ Doãn Lợi 

Tag:
 • Vũ Thủy Khuyên 5

  Chồng em khoảng hơn 1 năm nay gần như lúc nào cũng cảm thấy đau tức ngực khó thở. sau đó đau sang 2 cơ vai. Tiền sử có bị thiếu máu cơ tim. Lúc trước đã đi khám ngoài Hà Nội thì bị hở van mức độ 2 và xét nghiệm thì bác sĩ có nói là thiếu 1 chất gì đó mà khi ăn thịt bò, mực thì sẽ bổ sung được chất đó. Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em với ạ. Hiên tại huyết áp của chồng em đo luôn dưới mức bình thường, nhiệt độ cơ thể luôn dưới 37 độ. Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em xin cảm ơn

  Cửa hàng Thuốc Tim Mạch
  Bạn nên đưa Chồng đến bệnh viên khám tổng thể để hướng điều trị phù hợp nhất
  • Thảo luận
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi