So sánh an cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc và Hàn Quốc

An cung ngưu hoàng hoàn của Trung Quốc và Hàn Quốc loại nào dùng tốt hơn?

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng thuoc an cung nguu chính đó là của Hàn Quốc và Trung Quốc, được phân theo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Nhiều khách hàng khi đi mua an cung ngưu hoàng hoàn về dùng thường đặt ra câu hỏi với người bán hàng là "Nên mua loại an cung ngưu nào? Loại nào sử dụng tốt hơn?". Chính vì vậy bài dưới đây sẽ đi so sánh hai loại an cung ngưu của Hàn Quốc và Trung Quốc, giúp quý vị có cái nhìn rõ nhất về từng loại an cung ngưu hoàng hoàn.

Thành phần trong an cung ngưu Hàn Quốc & Trung Quốc

Một số thành phần có trong viên an cung ngưu hoàng hoàn

Một số dược liệu quý có trong an cung ngưu hoàng hoàn

Về các thành phần cơ bản thì trong viên an cung ngưu hoang hoan cua Han Quoc và Trung Quốc đều giống nhau nhưng tuy nhiên với mỗi loại an cung thì có một số dược liệu sẽ đuộc sử dụng thay thế cho nhau. Vì có thể vị dược liệu này có sẵn ở Trung Quốc nhưng lại rất khó tìm kiếm ở Hàn Quốc cho nên các vị thầy thuốc đông y đã sử dụng vị thuốc khác cũng có tác dụng tương tự để thay thế.

Dấu tích Các dược liệu chính có trong an cung ngưu Trung Quốc: Ngưu hoàng nuôi cấy, bột sừng trâu cô đặc, Xạ hương, Trân châu, Chu sa, Hùng hoàng, Hoàng liên, Hoàng cầm, Chi tử, Uất kim, Băng phiến, Tá dược...

Dấu tích Những dược liệu chính trong an cung ngưu của Hàn Quốc: Củ hoài sơn, rễ sài hồ, cam thảo, rễ sâm, quả mơ, bồ hoàng, phục linh, thần khúc, giá đậu nành, xuyên khung, ngưu hoàng, vỏ quế, linh dương giác, xạ hương, long não, rễ bạch thược, đương quy, gừng, phòng phong, mật ong, củ bạch truật, vàng cám vừa đủ...

Hai sản phẩm đều chứa các dược liệu quý trong Đông Y có tính năng: khai khiếu, tỉnh não, lưu thông khí huyết, trấn kinh, an thần....nhưng hàm lượng và thành phần mỗi loại có khác nhau đôi chút.

So sánh về công dụng của hai dòng sản phẩm an cung

Dấu tích Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn của Trung Quốc gồm có 3 tác dụng chính:

 • Dự phòng, đẩy lùi nguy cơ tai biến, đột quỵ: đặc biệt với đối tượng trung niên trở lên có tiền sử tim mạch, huyết áp, bệnh nhân xơ vữa động mạch. 
 • hỗ trợ điều trị sau tai biến: đối với bệnh nhân sau tai biến thì sản phẩm hỗ trợ phục hồi các chức năng bị tổn thương được đánh giá là khá hiệu quả vì các thành phần trong an cung Trung Quốc sẽ khiến các cục máu đông tiêu dần mà không gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm như khi dùng thuốc Tây.
 • Tác dụng cấp cứu: Sử dụng trong trường hợp cấp cứu bệnh nhân lên cơn tai biến. An cung Trung Quốc sẽ nhanh chóng làm tan các cục máu đông giúp thông thoáng các đoạn mạch bị tắc nghẽn. Vì vậy sản phẩm cũng được sử dụng như dạng thuốc cấp cứu trong vòng 72 tiếng đồng hồ đầu tiên khi bị tai biến. 
 • Lưu ý: không sử dụng khi bệnh vẫn đang bị chảy máu não.


Dấu tích Tác dụng của An cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc:

An cung Hàn Quốc cũng có 3 công dụng như của an cung Trung Quốc nhưng sử dụng các sản phẩm của an cung ngưu Hàn Quốc trong việc phòng chống, ngăn ngừa và Phục hồi chức năng, hạn chế di chứng, ngăn ngừa bệnh tái phát sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Tóm lại: An cung ngưu của Trung Quốc thiên về sử dụng cho các trường hợp cấp cứu và điều trị cho người bệnh tai biến mạch máu não, còn an cung ngưu Hàn Quốc được sử dụng cho việc phòng chống, ngăn ngừa bệnh, đồng thời cũng hỗ trợ trong quá trình hồi phục di chứng sau tai biến, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh lần 2.

Đối tượng sử dụng cua an cung ngưu Trung Quốc - Hàn Quốc đều là:

 • Người có tiền sử tim mạch, huyết áp cao.
 • Bệnh nhân sau tai biến
 • Người cao huyết áp
 • Người rối loạn tiền đình, đau nửa đầu, hoa mắt, chóng mặt
 • Người đái tháo đường, béo phì, tiền sử bệnh tim
 • Người làm việc trí óc căng thẳng


Lưu ý khi sử dụng tất cả các sản phẩm anh cung ngưu nói chung:

 • Không sử dụng trong các trường hợp người bệnh: mặt trắng bệch, môi tái nhợt, mồ hôi vã ra, lưỡi trắng nhớt, tay chân lạnh, tiêu chảy, lạnh thân nhiệt.
 • Không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú 
 • Thận trọng với người suy thận.
 • Khi sử dụng sản phẩm: không ăn các món cay nóng.


Cảnh báo: Có thể xuất hiện một số phản ứng khi dùng thuốc như da nổi mẩn đỏ, buồn nôn hoặc nôn, khi đó nên lập tức dừng sử dụng sản phẩm và hỏi ý kiến bác sỹ.

Cách sử dụng viên an cung ngưu hoàng hoàn

Tuy có sự khác nhau về thành phần nhưng an cung ngưu Trung Quốc và Hàn Quốc có cách dùng giống nhau. Dưới đây là 2 cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn hiệu quả nhất, tùy vào trạng thái của người bệnh mà lựa chọn cách sử dụng phù hợp.

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc và Trung Quốc

Hai cách dùng An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc và Trung Quốc

Xem ngay Chi tiết cách uống an cung ngưu hoàng hoàn

Việc dùng an cung ngưu của Trung Quốc hay Hàn Quốc tốt hơn còn phục thuộc vào thể trạng và tình trạng bệnh của từng người, mục đích sử dụng là để phòng hay điều trị. Do đó, trước khi đi cần nắm rõ tình trạng của người sử dụng để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao cho đối tượng sử dụng.

Tag:
Tin tức liên quan:


Điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hotline: 0965.696.364