Tại sao An cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản không phổ biến ở Việt Nam?

An cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, và chỉ được sản xuất bởi 2 công ty đó là Công ty Công nghiệp Dược phẩm Nippon và công ty NIHON SEIYAKU KOGYO.

Hộp an cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản

Thành phần trong viên an cung ngưu hoàn Nhật Bản

Được bao chế từ 27 loại thảo dược quý hiếm theo công thức được ghi lại trong tài liệu cổ tạo ra viên "linh đơn AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN. Thành phần gồm có:  Sạn thận Bò - có tác dụng ổn định huyết áp, Xạ Hương, Sừng Hươu, Nhân Sâm …. Từ thời xa xưa, các vị Hoàng Đế Nhật Bản đã sử dụng bài thuốc này như một phương thuốc giúp kéo dài tuổi thọ. 

Với nền y học hiện đại ngày nay, các nhà khoa học đã chứng minh được An Cung Ngưu Hoàng Hoàn là toa thuốc cực kỳ hiệu nghiệm trong việc kiểm soát hiện tượng tăng huyết áp và những biến chứng của cao huyết áp, trong đó có biến chứng cực kỳ nguy hiểm đó là Tai Biến Mạch Máu Não.

Nên chọn an cung ngưu hoàng hoàn của Nhật Bản hay của Trung Quốc

Mỗi nước có một công thức điều chế viên an cung ngưu hoàng khác nhau nhưng bài thuốc an cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản được công ty Công nghiệp Dược phẩm Nippon nghiên cứu và phát triển dựa trên bài thuốc xa xưa có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Trên thị trường Việt Nam, dòng sản phẩm an cung ngưu của Nhật Bản không được sử dụng phổ biến như các loại an cung của Trung Quốc và chỉ là các cá nhân buôn bán nhỏ lẻ, không có công ty hay tổ chức nào kinh doanh.

Một số dòng thuốc an cung ngưu Trung Quốc đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam, còn với an cung ngưu hoàng hoàn Nhật Bản chưa có thông tin nào chứng nhận sản phẩm phẩm được lưu hành tại Việt Nam. 

Từ những thông tin trên hẳn là bạn đã có câu trả lời cho mình là nên lựa chọn loại an cung ngưu hoàng hoàn nào rồi. Một lưu ý nữa đó là, mỗi một loại an cung sẽ có công thức phù hợp với đặc điểm của con người của từng quốc gia. Do đó, bạn nên lưu ý khi chọn mua các loại an cung ngưu hoàng hoàn.

Phòng tai biến mạch máu não cho người bị cao huyết áp như thế nào?

Với những người bị bệnh huyết áp cao thì tai biến - đột quỵ chính là "kẻ thù" tiềm ẩn có thể lấy đi mạng sống bất cứ lúc nào. Nếu bị tăng huyết áp đột ngột mà không kịp uống thuốc để hạ huyết áp hoặc phát hiện, cấp cứu chậm thì rất có thể dẫn đễn vỡ mạch máu (1 trong 2 trường hợp của tai biến) rất nhanh chóng.  

Vỡ mạch máu não gây ra tình trạng xuất huyết não

Khi nhắc đến tai biến - đột quỵ và di chứng sau tai biến, ai cũng phải "khiếp sợ" và hoàn toàn không mong muốn nó ập đến với bản thân hay bất kỳ ai là người thân của mình. Bởi nếu bị tai biến nhẹ thì cũng để lại di chứng gây liệt một phần cơ thể đến hết cuộc đời. Trường hợp nặng có thể gây mất mạng ngay mà không kịp đưa đi cấp cứu.

Để phòng ngừa hiện tượng huyết áp tăng đột ngột dẫn đến biến chứng cực kỳ nguy hiểm  – vỡ mạch máu não, thì người bệnh cần chủ động trong việc điều trị bệnh cao huyết áp  hoặc mỗi gia đình nên dự phòng sẵn 1 viên AN CUNG NGƯU HOÀNG HOÀN đề phòng cho trường hợp cấp cứu xảy ra.

Theo Health/bjcb.morningpost

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi