Top 2 nhóm thuốc điều trị cao huyết áp tốt nhất hiện nay

Những loại thuốc điều trị cao huyết áp tốt nhất hiện nay sẽ mang đến cho người bệnh những giải pháp để cải thiện tình hình bệnh lý, tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này không thể tùy tiện, cần tham khảo kĩ ý kiến của chuyên gia để có liệu trình sử dụng hợp lý.

Dùng thuốc Tây y

Thuốc tây y là loại thuốc phổ biến được dùng để điều trị huyết áp cao. Dòng thuốc này thường gồm một số nhóm: nhóm thuốc lợi tiểu beta, nhóm thuốc ức chế men chuyển…Dưới đây là chi tiết các nhóm thuốc này và tác dụng cụ thể của chúng

Một số loại thuốc tây y thường được sử dụng điều trị huyết áp cao

Nhóm thuốc Tây thường dùng để điều trị cao huyết áp

Dùng thuốc Đông y từ dược liệu tự nhiên

Đông y là phương pháp cổ truyền và hiện nay được nhiều người lựa chọn. Tuy tác dụng không thể nhanh như thuốc Tây nhưng những loại thuốc Nam đều được đánh giá là tác dụng sâu và an toàn hơn khi sử dụng. 

Bài thuốc ngưu hoàng thanh tâm

Ngưu hoàng thanh tâm hoàn là một sản phẩm được điều chế theo phương pháp của Đông y với các 29 loại thảo dược tự nhiên: ngưu hoàng, xạ hương, phòng phong, đương quy, bồ hoàng, sơn dược…có tác dụng thanh tâm, khai khiếu, khu phong, được ứng dụng lâm sàng trong các trường hợp như tăng huyết áp với các biểu hiện như choáng đầu, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi, ít ngủ, hay quên, tinh thần hốt  hoảng. Ngoài ra sản phẩm này còn được dùng để hỗ trợ phòng ngừa tai biến mạch máu não do cao huyết áp và xơ vứa động mạch gây ra, phục hồi di chứng sau đột quỵ.

Bài thuốc ngưu hoàng thanh tâm từ những thảo dược tự nhiên

Bài thuốc Ngưu hoàng thanh tâm được dùng hỗ trợ phòng ngừa tai biến do cao huyết áp

Bài thuốc dân gian

Ngoài ra trong dân gian còn có rất nhiều loại thuốc thảo dược khác bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cải thiện chứng cao huyết áp:

 Lá sen: Dùng lá sen rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô để hãm trà, uống hàng ngày, giúp giảm mỡ máu, hạ huyết áp, giảm xơ vữa động mạch.

-  Trứng giấm: ngâm 1 quả trứng khuấy đều cùng 60g giấm chua, đem nấu chín và ăn vào vào buổi sáng khi bụng đói trong vòng 1 tuần.

-  Cá diếc: cá diếc rửa sạch, không mổ bụng và đánh vẩy mà đem ngâm cùng nước muối trong 20 phút để cá tự tiết chất nhờn. Sau đó đem cá nấu chín rồi mới bỏ ruột và xương, lấy thịt để nấu cúng lá dâu ăn thường xuyên.

Một số loại thuốc điều trị cao huyết áp trên đây tùy từng trường hợp cụ thể mà sẽ được áp dụng khác nhau. Việc sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để có cách sử dụng và liều lượng dùng cho phù hợp.

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi