Những lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho từng đối tượng

Không ngờ trước những tác dụng phụ của an cung ngưu hoàng hoàn lại có thể xảy ra từ chính những thói quen sử dụng thuốc của người dùng. Vì vậy song song với công dụng của viên an cung thì tác dụng phụ của chúng cũng xuất hiện trong một số trường hợp, chính vì vậy bạn cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng.

Có nên uống an cung ngưu hoàng hoàn không?

Để trả lời được câu hỏi có nên uống an cung ngưu hoàng hoàn không thì người dùng cần hiểu rõ cơ chế tác động của sản phẩm này để biết rằng tại sao việc dùng đúng cách lại ảnh hưởng đến tác dụng của dược liệu.

Tác dụng của viên an cung ngưu hoàng hoàn với một số bệnh

Tác dụng dược lý của An cung ngưu hoàng hoàn

Bệnh đột quỵ xảy ra khi quá trình máu lưu thông lên não bị gián đoạn do tình trạng hẹp hoặc tắc một động mạch não dẫn đến tế bào não thiếu hụt oxy quá mức, sẽ chết đi,  hoặc do mạch máu não bị vỡ dẫn đến tổn thương tế bào não.

An cung ngưu hoàng hoàn được sử dụng dùng để cấp cứu đột quỵ nhờ tác dụng làm giảm hưng phấn tế bào não, giảm lượng oxy tiêu thụ, thông mạch, giúp mạch máu thư giãn, các cục máu đông thoát đi và những huyết khối, mảng xơ vữa bị đánh tan, đảm bảo dòng lưu thông máu lên não được tuần hoàn.

Lưu ý khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

Bất kì một sản phẩm dược liệu hay thực phẩm chức năng nào nếu dùng không đúng đều sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn. An cung ngưu hoàng hoàn cũng vậy. Mặc dù công dụng của viên an cung ngưu hoàng hoàn được dùng để hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân tai biến nhưng không phải loại tai biến nào cũng có thể dùng sản phẩm này. Đối với những người bị tai biến ở thể xuất huyết thì tuyệt đối không được sử dụng vì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng hơn.

An cung ngưu được bào chế từ các loại dược liệu khác nhau, trong đó có  nhiều loài có dược tính mạnh nên việc dùng sản phẩm cũng phải rất lưu ý về liều lượng và cách thức uống để hạn chế tác dụng phụ không mong muốn xảy ra. Dưới đây là những lưu ý khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn để giảm thiểu tác dụng phụ:

Những tác dụng phụ của an cung ngưu hoàng hoàn có thể xảy ra

Những trường hợp nếu dùng an cung ngưu hoàng hoàn sẽ xảy ra tác dụng phụ

Tác dụng của viên an cung ngưu hoàng hoàn là hỗ trợ điều trị trường hợp hôn mê do “nhiệt bế”, giúp ôn khai, hạ thân nhiệt. Vì vậy nếu sử dụng với người bị “hàn bế” sẽ khiến thân nhiệt càng giảm, bệnh càng nặng. Trong Chu sa có hàm lượng chính là sunfua thuỷ ngân 86,2% và sunfua (S) 13,8%; còn Hùng hoàng có chứa chủ yếu là asen sunfua (AsS) trong đó asen: 70,1%, sunfua 29%. Đây đều là những loại độc tính nên nếu sử dụng đúng liều lượng sẽ giúp trị bệnh hiệu quả, còn lại dùng quá liều lượng sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Như vậy an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng phụ hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào cách dùng và các kiến thức mà bạn có về sản phẩm này. Đối với bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, khi dùng an cung ngưu hoàng hoàn nếu có bất kì triệu chứng lạ thì phải ngừng sử dụng sản phẩm và xin ý kiến và tư vấn của bác sĩ. Tham khảo cách sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn đúng nhất tại bài viết: http://www.thuoctimmach.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-uong-an-cung-nguu-hoang-hoan-dung-nhat-n139

Hồng Anh

Tham vấn: BS. Nguyễn Xuân Hướng

Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi