"Lợi bất cập hại" khi dùng thuốc tây điều trị tai biến mạch máu não

Điều trị tai biến mạch máu não bằng thuốc tây cần khoảng thời gian kéo dài vài năm để thuốc làm tan khối huyết và dần phục hồi các di chứng. Khi cơ thể phải tiếp nhận một lượng kháng sinh liều cao, ròng rã thì hậu quả là vô cùng khôn lường chính bởi tác dụng phụ "không ngờ" của thuốc.

Tá hỏa với tác dụng phụ của thuốc Tây khi điều trị tai biến mạch máu não

Dùng thuốc tây điều trị tai biến mạch máu não với nhiều nguy hiểm khôn lường

+/ Thuốc tây điều trị tính co cơ sau tai biến

Tính co cơ dùng để nói chung về các rối loạn khác nhau liên quan đến vận động. Sau tai biến mạch máu não sẽ để lại các di chứng do hệ vận động bị tổn thương như: tê bì hoặc yếu một phần cơ thể, mồm méo, không thể tự vận động đi lại, ăn uống hay di chứng nặng là liệt nửa người hoặc liệt toàn thân....

Xem ngay Bài tập phục hồi chức năng sau tai biến cho người bị liệt vận động

Hiện nay có rất nhiều các loại thuốc Tây dùng điều trị co cơ sau tai biến như: Baclofen, dantrolen, diazepam và tizamidin, clonidin, gabapentin và memantin...Các loại thuốc này có tác dụng làm giãn cơ nhưng nhược điểm lớn của thuốc là thuốc tác động lên toàn bộ cơ thể chứ không chọn lọc trên các cơ bị liệt vì thể thuốc sẽ làm giảm lực cơ bình thường.

Tác dụng phụ của thuốc ở mức độ nhẹ:

  • Nổi ban, tiêu chảy
  • Buồn nôn, chuột rút (ở vùng bụng)
  • Đau lưng, đau cơ lan tỏa


Việc sử dụng liều cao, trong thời gian dài sẽ dẫn đến:

  • Yếu cơ toàn thân
  • Nhờn thuốc, lệ thuộc vào thuốc phải tăng liều dùng.
  • Lo âu, rối loạn tâm thần, trầm cảm đặc biệt là đau đầu.
  • Rối loạn tính khí, rối loạn cư xử, dễ nổi nóng
  • Tăng thân nhiệt, tim đập nhanh, luôn bị rùng mình
  • Gây ra hội chứng ảo giác, hoang tưởng thậm chí có trường hợp nặng còn lên cơn động kinh.
  • Một vài trường hợp nguy hiểm cũng có thể gặp là suy giảm hô hấp, nghẹt thở.

 

Dùng thuốc tây trong thời gian dài với liều lượng cao đe dọa đến tính mạng

Dùng thuốc Tây liều cao trong thời gian dài thậm chí dẫn đến nghẹt thở, đe dạo đến tính mạng

Tác dụng ngược: đôi khi việc sử dụng thuốc quá liều sẽ dẫn đến phản tác dụng gây co cứng cơ phản hồi, cơ bắp.

 +/ Dùng cồn hay phenol phong bế thần kinh cơ

Phương pháp này có tác dụng kéo dài chỉ trong vòng 1 tháng. Khi tiêm nhắc lại người bệnh tai biến mạch máu não sẽ bị nhờn thuốc, hiệu quả thấp vì khi đó mô sợi vùng xung quanh dây thần kinh đã bị biến đổi. Đặc biệt tác dụng phụ của phương pháp này là vô cùng nguy hiểm vì có thể khiến người bệnh mất cảm giác (vị giác, khứu giác, thị lực giảm) sau đó dẫn đến loạn cảm giác, rối loạn tâm thần.

+/ Dùng độc tố Botolotoxin (BoTN-A)

Đây là phương pháp tiêm chọn lọc vào các cơ co cứng, chất này sẽ ức chế sự phóng thích acetylcolin làm giảm co cứng cơ. Tuy nhiên đây là biện pháp cần kỹ thuật cao và sẽ rất nguy hiểm nếu người nhà mua về tự tiêm. Phương pháp này đòi hỏi phải tiêm đúng chỗ, người bệnh phải được giải phẫu cơ thể, đánh giá đúng mức độ tai biến từ đó có liều dùng thích hợp vì Botolotoxin có nhiều loại với hàm lượng độc tố khác nhau. Chính bởi vậy mà cách này chỉ được sử dụng trong các bệnh viên lớn, tuyến trên.

Không những thế việc sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài đặc biệt là liều cao lại càng gây tổn thương cho gan và thận, tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi trong đường ruột, gây rối loạn dạ dày, làm tăng nguy cơ kháng kháng sinh ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm khác.

Giới thiệu bài thuốc Đông y điều trị tai biến mạch máu não hiệu quả

Hiện nay thay vì điều trị bằng thuốc Tây y liều cao ẩn chứa nhiều nguy hại thì nhiều người đã chuyển sang phương pháp Đông y chính bởi tác dụng phụ là rất thấp. Tuy không có hiệu quả tức thì nhưng nó có hiệu quả trong lâu dài, an toàn với người sử dụng.

Hàng trăm năm nay dân gian vẫn lưu truyền bài thuốc Đông Y vô cùng hiệu quả đối với bệnh tai biến là An cung ngưu hoàng hoàn. Có lẽ sản phẩm dường như đã quá quen thuộc, không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình để phòng và hỗ trợ điều trị sau tai biến. Đây là bài thuốc Đông y mà xưa kia chỉ dùng để chăm sóc cho các vua chúa, công dụng của sản phẩm đã được thực tiễn kiểm nghiệm từ hơn 300 năm nay.

Bài thuốc đông y điều trị tai biến an toàn hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn ngày càng được nhiều người chọn để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị sau tai biến

An cung ngưu hoàng hoàn có rất nhiều sản phẩm chuyên biệt. Với chức năng hỗ trợ điều trị phục hồi sau tai biến thì dòng sản phẩm an cung hoàng hoàn Trung Quốc sẽ mang lại giá trị cao. Với chức năng phòng ngừa và đẩy lùi nguy cơ tai biến thì người dùng lại hướng đến các sản phẩm an cung hoàng hoàn Hàn Quốc. (Xem ngay các sản phẩm an cung tại đây>>> http://www.thuoctimmach.vn/an-cung-nguu-cp501)

Sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn theo đúng lộ trình và chỉ dẫn sẽ giúp người bệnh phục hồi đáng kể các chức năng như: hồi tỉnh hôn mê, miệng hết méo, cải thiện thị lực, cải thiện trí nhớ, có thể tự ăn uống thậm chí đi lại được....

An cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng ngăn ngừa tai biến đặc biệt với người tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp. Sản phẩm giúp điều hòa nhịp tim, bình ổn huyết áp, tan các cục máu đông, thông các đoạn mạch hẹp...

>>>> Tìm hiểu: Thành phần thảo dược trong an cung ngưu hoàn hoàn

Sau tai biến quá trình điều trị đòi hỏi phải rất kiên trì và đúng phương pháp vì nếu không bệnh tình sẽ nặng hơn và nguy cơ dẫn đến tử vong là rất cao. Hãy nâng cao cảnh giác trong việc ngăn chặn và điều trị tai biến đúng cách để bản thân cùng những người thân yêu của bạn thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi