Hãy cẩn thận khi cấp cứu người bị đột quỵ bằng an cung ngưu

Dùng an cung ngưu để cấp cứu người đột quỵ có thể cướp đi tính mạng

Hiện nay, xu hướng sử dụng thuốc điều trị đột quỵ an cung ngưu được khá nhiều bài viết ca ngợi nhưng cũng không ít phủ nhận tác dụng thực sự của an cung ngưu hoàng hoàn. Tuy nhiên, có một thực tế đáng đề bàn, đó là, nếu sử dụng an cung ngưu đê cấp cứu đột quỵ mà không dùng đúng cách thì có thể giết người như trở bàn tay.

Nhận định đúng về dược liệu an cung ngưu hoàng hoàn

Theo Lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn, có nhiều sự nhận định khác nhau về an cung ngưu hoàng hoàn đối với bệnh đột quỵ, có cả những cách hiểu đúng và chưa đúng. Vì thế, nếu như muốn nhận định đúng về loại thuốc này, cần phải có sự hiểu đúng, đủ về công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn. 

Thứ nhất, theo kiểm chứng và chứng minh lâm sàng qua hàng trăm năm, cần phải khẳng định rằng, an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng hiệu quả đối với thể nhiệt bế thần hôn, tai biến mạch máu não ( đột quỵ). Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn bao gồm 11 vị khác nhau.

Thành phần dược liệu trong viên an cung ngưu hoàng hoàn

Thành phần và tác dụng chính của an cung ngưu hoàng hoàn

Như vậy, an cung ngưu hoàng hoàn được dùng chủ yếu để điều trị nhiệt độc đi vào phần dinh huyết của cơ thể, làm tổn thương kinh lạc, đặc biệt là những bệnh nhân bị sốt cao. Trong sách “ Thuốc Đông y hiệu nghiệm” có chuyên mục nói về Học viện Trung y Thượng Hải Trung Quốc đã sử dụng loại thuốc này để điều trị cho cả đối tượng trẻ em và người lớn bị hôn mê an, viêm não, nhiễm độc trên 200 bệnh nhân và mang đến kết quả tốt. 

Ngoài ra, nó còn được dùng để giúp điều trị cho bệnh nhân bị gan nóng, uống nhiều rượu bia, huyết nhiệt cao dẫn đến huyết áp cao. Do đó, an cung ngưu hoàng hoàn như đã nói, không có tác dụng phòng bệnh mà chỉ có thể điều trị được các chứng bệnh cụ thể như viêm não, viêm não B, bệnh nhân nhồi máu não. Do đó, mua an cung ngưu để phòng chống và điều trị bệnh đột quỵ là không có cơ sở. 

Đối tượng và trường hợp dùng an cung ngưu hiệu quả

Các đối tượng từng sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn hiệu quả

Thứ hai, phải hiểu rằng, những sản phẩm an cung ngưu từ Trung Quốc, hoàn toàn không phải là thuốc để bồi bổ, cũng không phải là thực phẩm chức năng bởi trong bài thuốc này có một số vị thuốc có chứa độc tính. Đây là thuốc để điều trị bệnh và phải được dùng theo đúng chỉ định của thầy thuốc, bác sĩ. Những vị thuốc được cho là thuốc có độc tính là hùng hoàng, chu sa, xạ hương. Do đó, cần phải dùng đúng liều lượng và bào chế đúng cách mới có tác dụng. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm thận, suy thận, cường tuyến thượng thận, tim mạch, ung thư, dùng sẽ không có tác dụng. 

Thứ ba, với đột quỵ, an cung ngưu hoàng hoàn bị CẤM dùng trong các trường hợp bị đột quỵ thể hàn, kèm khí thoát. Khi dùng cho thể bệnh này, có thể làm cho bệnh ngày càng nguy kịch, nặng có thể tử vong. Những trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ khi tự ý mua an cung ngưu hoàng hoàn mà không phân biệt được triệu chứng cụ thể sẽ khiến cho bệnh nhân bị tiến triển xấu hơn. 

Cấp cứu đột quỵ với an cung có thể giết người như trở bàn tay 

Với những thông tin trên, có thể thấy, an cung ngưu hoàng hoàn có thể dùng như bài thuốc để “ cải tử hoàn sinh” cho người bị đột quỵ nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể dùng được. Nếu như dùng không đúng bệnh, không đúng người, không những không có tác dụng để chữa bệnh mà còn khiến cho người bệnh lâm vào tình trạng trầm trọng hơn, thậm chí là tử vong ngay. Khi dùng an cung cho đột quỵ, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Những đối tượng không nên dùng và lưu ý khi sử dụng viên an cung

Đối tượng không nên dùng và lưu ý khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có vị nhiệt bế, thần bất tỉnh thiết lập, chủ yếu chuyên trị các chứng thực nhiệt nên mang tính “ hàn”. Do đó, nếu đột quỵ do hư, hàn bế thần bất tỉnh thì sẽ làm cho bệnh trầm trọng hơn, thậm chí là tử vong. “ Trùng hàn tắc tử” - an cung ngưu hoàng hoàn sẽ trở thành nguyên nhân giết người nếu trường hợp đợt quỵ do hư hàn. Xem hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng an cung đúng, phù hợp với từng đối tương, từng trường hợp bệnh tại: http://www.thuoctimmach.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-uong-an-cung-nguu-hoang-hoan-dung-nhat-n139

Tag:
Tin tức liên quan:


Điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hotline: 0965.696.364