Hãy cẩn thận khi cấp cứu người bị đột quỵ bằng an cung ngưu

Dùng an cung ngưu để cấp cứu người đột quỵ có thể cướp đi tính mạng

Hiện nay, xu hướng sử dụng an cung ngưu được khá nhiều bài viết ca ngợi nhưng cũng không ít thông tin phủ nhận tác dụng thực sự của an cung ngưu hoàng hoàn. Tuy nhiên, có một thực tế đáng để bàn, đó là, nếu sử dụng an cung ngưu để hỗ trợ cấp cứu đột quỵ mà không dùng đúng cách thì có thể giết người như trở bàn tay.

Nhận định đúng về dược liệu an cung ngưu hoàng hoàn

Theo Lương y quốc gia Nguyễn Hữu Toàn, có nhiều sự nhận định khác nhau về an cung ngưu hoàng hoàn đối với bệnh đột quỵ, có cả những cách hiểu đúng và chưa đúng. Vì thế, nếu như muốn nhận định đúng về loại sản phẩm này, cần phải có sự hiểu đúng, đủ về công dụng của an cung ngưu hoàng hoàn. 

Thứ nhất, theo kiểm chứng và chứng minh lâm sàng qua hàng trăm năm, cần phải khẳng định rằng, an cung ngưu hoàng hoàn có tác dụng hiệu quả đối với thể nhiệt bế thần hôn, tai biến mạch máu não (đột quỵ). Thành phần an cung ngưu hoàng hoàn bao gồm 11 vị khác nhau.

Thành phần dược liệu trong viên an cung ngưu hoàng hoàn

Thành phần và tác dụng chính của an cung ngưu hoàng hoàn

Như vậy, an cung ngưu hoàng hoàn được dùng chủ yếu để hỗ trợ điều trị nhiệt độc đi vào phần dinh huyết của cơ thể, làm tổn thương kinh lạc, đặc biệt là những bệnh nhân bị sốt cao. Trong sách “Thuốc Đông y hiệu nghiệm” có chuyên mục nói về Học viện Trung y Thượng Hải Trung Quốc đã sử dụng sản phẩm này để điều trị cho cả đối tượng trẻ em và người lớn bị hôn mê an, viêm não, nhiễm độc trên 200 bệnh nhân và mang đến kết quả tốt. 

Ngoài ra, nó còn được dùng để giúp hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân bị gan nóng, uống nhiều rượu bia, huyết nhiệt cao dẫn đến huyết áp cao.

Đối tượng và trường hợp dùng an cung ngưu hiệu quả

Các đối tượng từng sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn hiệu quả

Thứ hai, phải hiểu rằng, những sản phẩm an cung ngưu từ Trung Quốc, hoàn toàn không phải là sản phẩm để bồi bổ bởi trong sản phẩm này có một số vị dược liệu có chứa độc tính. Đây là sản phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh và phải được dùng theo đúng chỉ định của thầy thuốc, bác sĩ. An cung ngưu hoàng hoàn có chứa các dược liệu mạnh như: hùng hoàng, chu sa, xạ hương, do đó cần phải dùng đúng liều lượng và bào chế đúng cách mới có tác dụng. Những bệnh nhân mắc bệnh viêm thận, suy thận, cường tuyến thượng thận, ung thư, dùng sẽ không có tác dụng. 

Thứ ba, theo các bác sỹ chuyên môn và nhà sản xuất thì an cung ngưu hoàng hoàn KHÔNG ĐƯỢC dùng trong các trường hợp bị đột quỵ thể hàn, kèm khí thoát. Khi dùng cho thể bệnh này, có thể làm cho bệnh ngày càng nguy kịch, nặng có thể tử vong. Những trường hợp bệnh nhân bị đột quỵ khi tự ý mua an cung ngưu hoàng hoàn mà không phân biệt được triệu chứng cụ thể sẽ khiến cho bệnh nhân bị tiến triển xấu hơn. 

Cấp cứu đột quỵ với an cung có thể giết người như trở bàn tay 

Với những thông tin trên thì không nên ngộ nhận an cung ngưu hoàng hoàn là "thần dược", có khả năng “cải tử hoàn sinh” cho người bị đột quỵ và không phải trường hợp nào cũng có thể dùng được. Nếu như dùng không đúng bệnh, không đúng người, không những không có tác dụng mà còn khiến cho người bệnh lâm vào tình trạng trầm trọng hơn. Khi dùng an cung cho đột quỵ, bạn nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Những đối tượng không nên dùng và lưu ý khi sử dụng viên an cung

Đối tượng không nên dùng và lưu ý khi sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn

An cung ngưu hoàng hoàn là bài thuốc có vị nhiệt bế, thần bất tỉnh thiết lập, chủ yếu hỗ trợ trị các chứng thực nhiệt nên mang tính “ hàn”. Do đó, nếu đột quỵ do hư, hàn bế thần bất tỉnh thì sẽ làm cho bệnh trầm trọng hơn. “Trùng hàn tắc tử” - an cung ngưu hoàng hoàn sẽ trở thành nguyên nhân giết người nếu trường hợp đợt quỵ do hư hàn. Xem hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng an cung đúng, phù hợp với từng đối tương, từng trường hợp bệnh tại: http://www.thuoctimmach.vn/huong-dan-chi-tiet-cach-uong-an-cung-nguu-hoang-hoan-dung-nhat-n139

Tag:
Tin tức liên quan:


Thuốc an cung ngưu hoàng hoàn

Quà biếu sức khỏe cho người cao tuổi