5 dấu hiệu vàng cảnh báo bạn đang bị tai biến mạch máu não

Đang trở thành một vấn nạn của nền y học – Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm khó lường gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 5 dấu hiệu vàng cạnh báo bạn đang bị tai biến mạch máu não mà bạn cần biết và các kiến thức về bệnh tim mạch. Vì đây là một căn bệnh nguy hiểm nên ngay từ bây giờ hãy trang bị cho mình cách nhận biết dấu hiệu bệnh tai biến để có biện pháp chăm sóc và ngăn ngừa bệnh sớm nhất.

Các dấu hiệu để nhận biết bạn đang mắc bệnh tai biến mạch máu não

 Những cơn đau đầu dữ dội : Do máu lưu thông lên não ngừng đột ngột hoặc ngững do tác động từ tắc mạch máu hay vỡ mạch máu nên máu không được đưa lên để nuôi dưỡng não chính. Chính điều này gây ra những cơn đau đầu dữ dội cho người bệnh.

Những cơn đau đầu dữ dội gây khó chịu và nguy cơ tử vong cao

Những cơn đau đầu dữ dội gây khó chịu và nguy cơ tử vong cao

 Chóng mặt, choáng váng và ù tai : Đây cũng là một hiện tượng của việc não không được nuôi dưỡng và đột ngột không được hoạt động như bình thường. Một trong những biểu hiện là ù tai, chóng mặt khiến người bệnh không thể đứng cân bằng.

 Rối loạn ngôn ngữ đột ngột : Nói không thành câu, nói khó nghe, nói ngọng hay khiến người nghe không hiểu bệnh nhân muốn nói gì. Mới đầu triệu chứng này có thể xảy ra ít phút nhưng khi bệnh nặng sẽ tăng dần và kéo dài cả ngày. Nhiều người mắc bệnh nặng còn có thể mất hẳn khả năng phát ngôn.

Rối loạn ngôn ngữ ở người bệnh tai biến đang có xu hướng tăng mạnh

Rối loạn ngôn ngữ ở người bệnh tai biến đang có xu hướng tăng mạnh

 Chân tay khó chịu, buồn bực : Đó là biểu hiện như kim châm, kiến dốt ở trên tay, chân hay một vài bộ phận trên cơ thể gây ra cảm giác khó chịu.

 Mất kiếm soát bản thân : Đôi khi người bệnh có thể không tự kiểm soát được chính mình, Đang nói có thể ngừng nói một lúc rồi mới bắt đầu lại câu chuyện. Hay cầm vận dụng trên tay để rơi sau đó mới nhận ra và nhặt lên.

 Cách phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não?

Tai biến mạch máu não xảy đến khá đột ngột khiến bệnh nhân không cảm thấy đau đớn, nhưng khi bệnh tái phát nếu không hỗ trợ kịp thời có thể không cứu kịp bộ não. Khi phát hiện bệnh muộn cũng gây ra nhiều di chứng nặng nề. Bởi thế, cần phát hiện và điều trị các nguyên nhân chính gây bệnh như điều trị bệnh tim, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, ăn uống hợp lý, không dùng các chất kích thích, tập thể dục thể thao đều đặn, tránh căng thẳng thần kinh,.... Khi có các biểu hiện bệnh cần đến bác sĩ và các cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.

An cung ngưu hoàng hoàn Trung Quốc ngăn ngừa bệnh tai biến

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng thêm các dạng thảo dược viên như An cung ngưu hoàng hoàn xuất xứ từ Trung Quốc phổ biến với nhu cầu sử dụng của người mắc bệnh tai biến mạch máu não hiện nay. Được chiết xuất từ ngưu hoàng, uất kim, sừng trâu hoàng liên, xạ hương,... có tác dụng giải độc, thanh tâm, khai thông những vùng não bị tắc mạch nên giải quyết triệt để tình trạng thiếu máu lên não gây tai biến. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, vì thế người bệnh cũng nên chọn lựa cho mình địa chỉ tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng.

Tag:
Tin tức liên quan:


Điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi