Thanh niên bị tai biến đột quỵ có dùng an cung ngưu hoàng hoàn được không?

An cung ngưu hoàng hoàn có dùng được cho thanh niên không?

An cung ngưu hoàng hoàn có dùng được cho thanh niên không? là đề tài thảo luận của nhiều người tiêu dùng đặc biệt là những người đang có nhu cầu sử dụng loại thực phẩm chức năng này để cải thiện vấn đề về tai biến, đột quỵ não. Có nguồn gốc chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Triều Tiên, an cung nguu hoang hoan được áp dụng rộng rãi và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Vậy sản phẩm này có nên dùng cho thanh niên không?

An cung ngưu hoàng hoàn dùng được cho thanh niên nhưng theo chỉ định của bác sĩ

An cung ngưu hoàng hoàn có dùng được cho thanh niên không?

Tai biến mạch máu não, đột quỵ não có xu hướng trẻ hóa

Đột quỵ não hay tai biến mạch máu não là tình trạng mất đột ngột lưu lượng máu tới não (chảy máu não hoặc tắc mạch não) dẫn đến giảm, mất chức năng hoặc chết tế bào não gây ra rối loại ngôn ngữ, mất cảm giác, mất điều khiển cơ thể, hôn mê và có nguy cơ tử vong. Tai biến mạch máu não và đột quỵ não là nguyên nhân gây ra tử vong xếp hàng thứ 3 thế giới sau tim mạch và ung thư. 

Hằng năm tại Mỹ có khoảng 700.000 – 750.000 bệnh nhân mắc phải. Tại Pháp, đột quỵ não là nguyên nhân tử vong của 12% người cao tuổi. Tỷ lệ mắc đột quỵ ở Mỹ là 135/100.000 dân. Ở châu Á, tỷ lệ đột quỵ não ở Nhật Bản là từ 340-523/100.000 dân, Trung Quốc: 219/100.000 dân, Việt Nam: 161/100.000 dân. Dự kiến đến năm 2020, đột quỵ - tai biến là một trong 4 bệnh dẫn đến tử vong hàng đầu tại Việt Nam.

Đặc biệt, hiện nay đột quỵ não và tai biến mạch máu não đang có nguy cơ trẻ hóa, người có độ tuổi từ 30 trở xuống đang có xu hướng mắc bệnh nhiều hơn. Nguyên nhân của sự trẻ hóa này có thể do môi trường sống tác động, áp lực công việc, học tập, chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng không đảm bảo khoa học.

Người trẻ tuổi bị đột quỵ có dùng an cung ngưu hoàng hoàn được không

Tỉ lệ người bị đột quỵ não có xu hướng ngày càng tăng lên

Là bệnh lý nguy hiểm, hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng để hỗ trợ điều trị đột quỵ tai biến mạch máu não như sử dụng dược phẩm, áp dụng vận động tập luyện sau quá trình cấp cứu. Ngoài ra, sử dụng thực phẩm chức năng hạn chế nguy cơ mắc bệnh và phục hồi di chứng sau tai biến cũng được áp dụng. Trong số những loại thực phẩm chức năng được ưa chuộng thì an cung ngưu Đồng Nhân Đường, Vũ Hoàng Thanh Tâm, Rùa Vàng,  mang lại hiệu quả cao.

Có nên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cho độ tuổi thanh niên?

Hiện nay, tỉ lệ thanh niên mắc phải tai biến, đột quỵ não hoặc có nguy cơ diễn ra tình trạng bệnh lý trên không cao. Tuy nhiên khi gặp các vấn đề về bệnh lý tai biến, đột quỵ, đối tượng bệnh nhân thanh niên hoàn toàn có thể sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn. Tuy nhiên sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn cho thanh niên cũng cần chú ý đến liều lượng, cách dùng sao cho khoa học, hợp lý, có thể tham khảo một số chỉ định hoặc tư vấn của y bác sĩ.

Do mang đặc trưng của dòng thực phẩm chức năng nên người bệnh nên áp dụng liệu trình khoa học, tối thiểu 5 hộp một liệu trình và dùng ít nhất trong khoảng 1 năm. Đối tượng thanh niên có thể áp dụng an cung ngưu vũ hoàng thanh tâm 2 hộp đầu mỗi ngày uống 1 viên. Hộp thứ 3 cách 1-2 ngày uống 1 viên. Hộp thứ 4-5 cách 3-5 ngày uống 1 viên.

Viên an cung ngưu hoàng hoàn có thể dùng được cho những người trẻ tuổi bị đột quỵ

An cung ngưu hoàng hoàn có thể dùng cho thanh niên

Ngoài sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn, thanh niên mắc bệnh nên giảm dần các yếu tố nguy cơ như bỏ hút thuốc, uống rượu, có chế độ sinh hoạt, ăn uống hợp lý. Thay đổi phong cách sống cố định, nhàm chán, ít vận động cùng các thói quen có hại  như không hút thuốc lá, chống lạm dụng  rượu và hạn chế Stress.

Việc hỗ trợ điều trị đột quỵ não, tai biến mạch máu não cho đối tượng thanh niên cũng tương tự như các đối tượng khác vì thế cần có sự phối hợp kiên trì của người thân và người bệnh. Đảm bảo nếp sống và thói quen sinh hoạt, sử dụng dược phẩm, thực phẩm chức năng khoa học hiệu quả để đảm bảo thời gian phục hồi nhanh nhất.

Tag:
Tin tức liên quan:


Điều trị cao huyết áp hiệu quả

An cung ngưu hoàng hoàn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Hotline: 0965.696.364